a) Cho đa thức P(x)= mx-3. Xác định m biết rầng P(-1)=2
Giup mình vs
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)ta có:x^2 - 4x=0
<=>x(x-4)=0
Th1:x=0
Th2:x-4=0
=>x=4
vậy đa thức đã cho có nghiệm x=0 hoặc 4
b)ta có:| 3x + 5 | =0
3x+5=0
=>3x=-5
=>x=\(\frac{-5}{3}\)
a)Xét tam giác AOM và tam giác BOM có:
góc OAM= góc OBM (=90 độ)
OM chung
góc AOM= góc BOM( Oz là tia phân giác)
=>tam giác AOM = tam giác BOM (cạnh huyền, góc nhọn)
=>OA=OB( 2 cạnh tương ứng)
gọi giao điểm của AB và Oz là I
Xét tam giác AIO và tam giác BIO có:
OI chung
góc AOI=góc BOI(Oz là tia phân giác)
OA=OB(cmt)
=> tam giác AIO = tam giác BIO(cgc)
=> AI=BI(2 cạnh tương ứng) (1)
=>góc AIO= góc BIO (2 góc tương ứng)
mà góc AIO+ góc BIO=180 độ( 2 góc kề bù)
=>góc AIO= góc BIO=1/2.180 độ=90 độ
=> AB vuông góc OM tại I (2)
Từ (1) và (2)=>OM là đường trung trực của đoạn thẳng AB
b)Xét tam giác OAC và tam giác OBD có:
góc OAC=góc OBD(=90 độ)
OA=OB (cmt)
góc O chung
=>tam giác OAC = tam giác OBD(g.c.g)
=>OC=OD(2 cạnh tương ứng)
Xét tam giác DMO và tam giác CMO có:
OM chung
góc DOM=góc COM(Oz là tia phân giác)
OD=OC(cmt)
=>tam giác DMO = tam giác CMO(c.g.c)
=>DM=CM(2 cạnh tương ứng)
=> tam giác DMC cân tại M
a) xét tam giác BAI và AIC có:
AB = AC (gt)
góc A1 = góc A2 ( AI là p/giác của góc A)
AI chung
=> tam giác BAI = tam giác AIC (c.g.c)
=> góc AIB = góc AIC (góc tương ứng)
ta có: góc AIB + góc AIC = 1800 (kkef bù)
=> 2 góc AIB = 1800
=> góc AIB = \(\frac{180^0}{2}=90^0\)
=> AI vuông góc BC
bạn cho cá biểu thức = 0 rồi bắt đầu giải nhé!:)))))))))
a) 2x^2-x=0 <=> x(2x-1)=0
=> x=0 và x= 0.5 là ngiệm của đa thức.
b) x^2 + 4x + 3 =0 <=> x= -1
=> x= -1 là nghiệm của đa thức
a, hình bạn tự vẽ
Ta có : BD=BA=>tam giác BAD cân tại B=>góc BAD= ADB
b,Xét tam giác BAH và tam giác DAH bạn cố gắng tự cm =>BAH=DAH
=> góc B = góc HDA => tam giác BAD đều
=> BAD = 60 độ
mà BAD+DAC=90độ
=> DAC =30 độ
mặt khác HAD=BAH=60/2=30 => AD là tia phân giác
c, xét 2 tam giác ( CH- GN )
d, ta có : BH=HD ( do tam giác ...) và = BD/2 => HB< hoặc bằng AH => 2AH>AB
mặt khác BC là CH nên lớn hơn AC
vậy ...
vì p(-1)=2=>m*(-1)-3=2
=>m=5