cho a1/a2=a2/a3=a3/a4=...=an/an+1 thì (a1+a2+a3+...+an/a2+a3+a4+...+an+1)^n=a1/an+1
hộ mk giúp nha nhanh lên mk cần gấp lắm
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(3x+1\right)y+x=4\)
\(3.\left(x+\frac{1}{3}\right)y+x+\frac{1}{3}=4+\frac{1}{3}=\frac{13}{3}\)
\(\left(3y+1\right)\left(x+\frac{1}{3}\right)=4\)
y nguyên nên 3y+1 nguyên
Tích 2 số nguyên nên \(x+\frac{1}{3}\in Z\)
Suy ra x không nguyên -> Trái với đề bài
Vậy không có x, y thỏa mãn.
vì a/b=c/d=a+c/b+d=a-c/b-d=>(a+c)*(b-d)=(a-c)*(b+d)=>a+c/a-c=b+d/b-d
CMCT : ( tự CM )
Áp dụng bài toán trên ta có : \(B=\frac{1}{3}+\frac{1}{6}\vec{\left(\frac{\left(x+1\right).2}{2}\right)+\frac{1}{9}\left(\frac{\left(1+3\right).3}{2}\right)+...+}\frac{1}{6045}\left(\frac{\left(1+2015\right).2}{2}\right)\)
\(B=\frac{1}{3}+\frac{1}{2}+\frac{2}{3}+....+....\) ( tự lm tiếp )
Có:
\(-3x^2+2x+1=-3x^2-2+x\)
\(\Rightarrow2x+1=-2+x\)
\(\Rightarrow2x-x=-2-1\)
\(\Rightarrow x=-3\)
Ta có
-3x2+2x+1= -3x2-2+x
(-3x2+3x2)+(2x-x)= -1-2
Suy ra x=-3