K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 4 2016

MÌNH GHI VẮN TẮT THÔI NHA, BẠN HÃY TỰ TRÌNH BÀY ĐẦY ĐỦ NHA

a.\(\Delta AOC=\Delta BOD\)(cạnh huyền-góc nhọn)

vì OA=OB; góc O chung; OCA=ADB=900

b.Ta có: OB=OA

=>OB-OC=OA-AD(VÌ OC=0D)

=>CB=DA

\(\Delta DAI=\Delta CBI\)(G.C.G)

VÌ D=C=900 ; AD=BC; DAI=CBI(DAI+DIA=90; CIB+CBI=90=>DAI+CBI vì DIA=CIB)

=>IA=IB

=>IAB cân

c.Trong \(\Delta CIB\) có IB>IC vì IB là cạnh huyền mà IB=IA

=>IA>IC 

d. (ko hợp lí)

Chúc bn học giỏi k mình nhé

20 tháng 4 2016

Cho góc nhọn xOy; trên tia Ox lấy điểm A $\left(A\ne O\right)$(A≠O) trên tia Oy lấy điểm N $\left(B\ne O\right)$(B≠O) sao cho OA=OB; Kẻ AC=Oy $\left(C\in Oy\right)$(C∈Oy) ; BD vuông góc  với Ox $\left(D\in Ox\right)$(D∈Ox) ;  I là giao điểm của AC và BD.a) c/m: $\Delta AOC=\Delta BOD$ΔAOC=ΔBODb) c/m: $\Delta AIB$ΔAIB cânc) So sánh IC và IAd) c/m: góc IAB=1/2 A  ( Giải nhanh lên giúp mình với mai mình phải nộp rồi! Ai Làm nhanh nhất và đúng mình k cho 3 cái)

Cho góc nhọn xOy; trên tia Ox lấy điểm A $\left(A\ne O\right)$(A≠O) trên tia Oy lấy điểm N $\left(B\ne O\right)$(B≠O) sao cho OA=OB; Kẻ AC=Oy $\left(C\in Oy\right)$(C∈Oy) ; BD vuông góc  với Ox $\left(D\in Ox\right)$(D∈Ox) ;  I là giao điểm của AC và BD.a) c/m: $\Delta AOC=\Delta BOD$ΔAOC=ΔBODb) c/m: $\Delta AIB$ΔAIB cânc) So sánh IC và IAd) c/m: góc IAB=1/2 A  ( Giải nhanh lên giúp mình với mai mình phải nộp rồi! Ai Làm nhanh nhất và đúng mình k cho 3 cái)

do anh thien toi dang mk ggiai cho bay gio di hoc vo roi

20 tháng 4 2016

ko bit 

20 tháng 4 2016

Aps dụng định lý pi-ta-go :

ab^2+ac^2=bc^2

7^2+8^2=bc^2

49+64=bc^2

113=b^2

\(\Rightarrow BC=\sqrt{113}\)

\(\Rightarrow BC=10,63\approx10,7cm\)

20 tháng 4 2016

Cho hình vẽ đi

20 tháng 4 2016

A B D C M E

20 tháng 4 2016

3^2+2-2^n+2+3^n-2^n

=3^n(1+3^2)-2^n(2^2+1)

=3^n.10-2^n-1.10

Với x>0 ta luon có 3^nchia hết cho 10 ; 2^n-1.10 chia hết cho 10 nên 3^n.10-2^n-1.10 chia hết 10 do vậy 3^n+2-2^n+2+3^n-2^n cia hết cho 10

20 tháng 4 2016

3^2+2-2^n+2+3^n-2^n

=3^n(1+3^2)-2^n(2^2+1)

=3^n.10-2^n-1.10

Với x>0 ta luon có 3^nchia hết cho 10 ; 2^n-1.10 chia hết cho 10 nên 3^n.10-2^n-1.10 chia hết 10 do vậy 3^n+2-2^n+2+3^n-2^n cia hết cho 10

20 tháng 4 2016

Ta có : 

2a + 2 ( a + 1) + ... + ( a + 2003 )

= 4008a + 2 ( 1 + 2 + ... + 2003 )

= 2004 ( 2a + 2003 )

= 8030028

Như vậy : 

 8030028 = 2004+ 2008 + .... + 6010

20 tháng 4 2016

Ta có:
2a+2(a+1)+...+2(a+2003)=4008a+2(1+2+...+2003)=2004(2a+2003)=8030028⇒a=10022a+2(a+1)+...+2(a+2003)=4008a+2(1+2+...+2003)=2004(2a+2003)=8030028⇒a=1002
Như vậy:
8030028=2004+2008+...+60108030028=2004+2008+...+6010