Giải phương trình sau: (x - 1)2 + (x + 3)2 = 29.(x - 2)(x + 1) + 38
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{3x-7}{2}+\frac{x+1}{3}=-16\)
=> \(\frac{3\left(3x-7\right)}{6}+\frac{2\left(x+1\right)}{6}=-16\)
=> \(\frac{9x-21+2x+2}{6}=-16\)
=> \(\frac{11x-19}{6}=-16\)
=> 11x - 19 = -96
=> 11x = -77
=> x = -7
Vậy x = -7
\(\frac{3x-7}{2}+\frac{x+1}{3}=-16\)
\(\frac{9x-21}{6}+\frac{2x+2}{6}=\frac{-96}{6}\)
\(9x-21+2x+2=-96\)
\(11x=77\)
\(x=77:11\)
\(x=7\)
Gọi thời gian tổ đó dự định hoàn thành là x( ngày, x \(\inℕ^∗\))
Thời gian tổ đó hoàn thành thực tế là x-5 (ngày, x thuộc N sao)
Theo bài ra, ta có:
(x-5)(36+4)-36x=4
=> (x-5)40-36x=4
=> 40x-200-36x=4
=> 4x=204
=> x=51(ngày)
Số sản phẩm tổ đó phải may theo kế hoạch là: 51.36=1836 ( sản phẩm)
\(M=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)+3ab\left[\left(a+b\right)^2-2ab\right]+6a^2b^2\left(a+b\right)\)
\(=\left(a+b\right)\left[\left(a+b\right)^2-3ab\right]+3ab\left[\left(a+b\right)^2-2ab\right]+6a^2b^2\left(a+b\right)\)
\(=1-ab+3ab\left(1-2ab\right)+6a^2b^2\)
\(=1-3ab+3ab-6a^2b^2+6a^2b^2=1\)
Vậy M=1
M = a3 + b3 + 3ab( a2 + b2 ) + 6a2b2( a + b )
= ( a + b )3 - 3ab( a + b ) + 3ab[ ( a + b )2 - 2ab ] + 6a2b2( a + b )
= 13 - 3ab.1 + 3ab( 12 - 2ab ) + 6a2b2.1
= 1 - 3ab + 3ab - 6a2b2 + 6a2b2
= 1
Thôi chịu rồi nhé
\(\left(x-1\right)^2+\left(x+3\right)^2=29\cdot\left(x-2\right)\cdot\left(x+1\right)+38\)
\(x^2-2x+1+x^2+6x+9=29\left(x^2-x-2\right)+38\)
\(2x^2+4x+10=29^2-29x-58+38\)
\(2x^2+4x+10=29x^2-29x-20\)
\(0=29x^2-2x^2-29x-4x-20-10\)
\(0=27x^2-33x-30\)
\(27x^2-33x-30=0\)
\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{11+\sqrt{481}}{18}\\x=\frac{11-\sqrt{481}}{18}\end{cases}}\)