Cho tam giác ABC cân tại A có góc A = 100 độ, BC=a, AC= b.Vẽ về phía ngoài tam giác ABC tam giác ABD cân tại D có góc ADB= 140 độ. Tính chu vi tam giác ABD
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
điều kiện x + 2 >= 0 => x > -2
TH1 |2x + 3| = 2x+ 3 => 2x + 3 = x+2
=> x = -1(tm)
TH2 |2x + 3|=-2x -3 => -2x -3 = x +2
=> x =5/-3 (ktm)
vậy x = -1
|2x+3|=x+2
=>2x+3=±x+2
xét 2x+3=x+2
=>2x-x=2-3
=>x=-1
xét 2x+3=-x+2
<=>2x+3=-(x-2)
=>2x+3=2-x
=>3x=-1
=>x=\(-\frac{1}{3}\)
vậy....
=>(2n-3)-(n+1) chia hết cho n+1
=>(2n-3)-2.(n+1) chia hết cho n+1
=>2n-3-2n-2 chia hết cho n+1
=>-5 chia hết cho n+1
=>n+1 thuộc ước của -5
=>n+1 thuộc [-1;1;-5;5]
=>n thuộc [-2;-6;4]
P(x) có hai nghiệm x1, x2 khác nhau => P(x1) = 0 và P(x2) = 0
=> P(x1) = P(x2) => a.x1 + b = a.x2 + b => a.x1 = a.x2 => a.(x1 - x2) = 0 => a = 0 (Vì x1 khác x2 nên x1 - x2 khác 0)
Mà P(x1) = 0 => a.x1 + b = 0 ; a = 0 => b = 0
Vậy a = b = 0
P(x) có hai nghiệm x1, x2 khác nhau => P(x1) = 0 và P(x2) = 0
=> P(x1) = P(x2) => a.x1 + b = a.x2 + b => a.x1 = a.x2 => a.(x1 - x2) = 0 => a = 0 (Vì x1 khác x2 nên x1 - x2 khác 0)
Mà P(x1) = 0 => a.x1 + b = 0 ; a = 0 => b = 0
Vậy a = b = 0