a) 5x^5+10x
b) x^3+27
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Từ đẳng thức trên=>
xP(x+2)=(x-3)P(x-1)
Thay x=0 và được 0.P(x+2)=(0-3).P(0-1)
=>0=-3.P(-1) mà -3 khác 0
=>P(-1)=0
=> -1 là nghiệm của P(x)
Sau đó bạn thay x=3 vào rồi làm tương tự như trên nha
Những loại bài như thế này chỉ có cách đoán nghiệm thôi bạn ạ
ta có:M(x) = 3x2 + 3x - 6=0
3x2 + 3x - 6=0
<=>3(x2+x-2)=0
=>x2+x-2=0
=>(x+2)(x-1)=0
=>x=-2 hoặc 1
a
Nhan hai on thuc ta nhan he so voi he so phan bien voi phan bien
b
BAn tu tinh nha
a
x=0
b
Ta co
x^3+27=0
X^3=-27
=>x=(-3)
câu hỏi là gì hả bạn