K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 4 2024

em tham khảo nhé.

Có C nằm giữa A và B.

=>CA+CB=AB

3+��=9=>3+CB=9

��=9−3CB=93

��=6CB=6 (cm)

Vậy đoạn thẳng ��BC có độ dài là 66 cm.

Bài 2:

a) Có I là trung điểm của MN.

��=��=��2=62=3=>MI=IN=\(\dfrac{MN}{2}\)=\(\dfrac{6}{2}\)=3 (cm)

b) Có H là trung điểm của ��CD.

=>CD=CH=\(\dfrac{CD}{2}\)

Mà CH=5 cm

=> CD=5.2=10 (cm)

 

2 tháng 4 2024

\(-3x\left(x-5\right)+5\left(x-1\right)+3x^2=4-x\\ \Rightarrow-3x^2+15x+5x-5+3x^2=4-x\\ \Rightarrow-3x^2+15x+5x+3x^2+x=4+5\\ \Rightarrow21x=9\\ \Rightarrow x=\dfrac{21}{9}.\)

2 tháng 4 2024

Bổ sung

\(\Rightarrow x=\dfrac{7}{3}.\)

2 tháng 4 2024

12/18+1/3

=2/3+1/3

=3/3

=1

28/21+25/15

=4/3+5/3

=9/3

=3

81/63+35/24

=9/7+35/24

=216/168+245/168

=461/168

3/4+10/8+40/32

=3/4+5/4+5/4

=13/4

like giúp tớ 

2 tháng 4 2024

Hai số đó là 18 và 2 nhé

2 tháng 4 2024

Hình đâu vậy bạn?

2 tháng 4 2024

Coi thời gian sơn xong bức tường là 1 đơn vị.

1 giờ An sơn được:

     \(1:3=\dfrac{1}{3}\) (bức tường)

1 giờ Bình sơn được:

     \(1:7=\dfrac{1}{7}\) (bức tường)

1 giờ cả 2 bạn sơn được:

     \(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{7}=\dfrac{10}{21}\) (bức tường)

2 bạn cùng sơn thì hết thời gian là:

     \(1:\dfrac{10}{21}=\dfrac{21}{10}\) (giờ)

Đổi: \(\dfrac{21}{10}\) giờ = 2,1 giờ

           Đáp số: 2,1 giờ

2 tháng 4 2024

Giải thích các bước giải:

An sơn một bức tường trong 1 giờ là:

1 : 3 = 1/3 (bức tường)

Bình sơn một bức tường trong 1 giờ là:

1 : 7 = 1/7 (bức tường)

Cả hai cùng làm việc trong 1 giờ thì sẽ được:

1/3 + 1/7 = 10/21 (bức tường)

Vậy cả hai cùng làm việc thì sẽ sơn xong bức tường đó trong khoảng thời gian là:

1 : 10/21 = 2,1 (giờ)

Đ/s: 2,1 giờ.

2 tháng 4 2024

Số chia là:

(2115 - 45) : 45) = 46

2 tháng 4 2024

Nửa chu vi sân trường:

360 : 2 = 180 (m)

Tổng số phần bằng nhau:

1 + 2 = 3 (phần)

Chiều dài sân trường:

180 : 3 × 2 = 120 (m)

Chiều rộng sân trường:

180 - 120 = 60 (m)

Diện tích sân trường:

120 × 60 = 7200 (m²)

2 tháng 4 2024

Do f(2) = 6

⇒ 2² - 2b + 4 = 6

8 - 2b = 6

2b = 8 - 6

2b = 2

b = 2 : 2

b = 1

Vậy khi f(2) = 6 thì b = 1

Do f(2) = 6

⇒ 2² - 2b + 4 = 6

8 - 2b = 6

2b = 8 - 6

2b = 2

b = 2 : 2

b = 1

Vậy khi f(2) = 6 thì b = 1

2 tháng 4 2024

5/6 = 2/6 + 3/6 = 1/3 + 1/2

7/12 = 3/12 + 4/12 = 1/4 + 1/3