9x+9y-7xy+9
tìm x,y
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
câu a;
6.(\(x+11\)) - 7.(2 - \(x\)) = 26
6\(x\) + 66 - 14 + 7\(x\) = 26
(6\(x\) + 7\(x\)) + (66 - 14) = 26
13\(x\) + 52 = 26
13\(x\) = 26 - 52
13\(x\) = - 26
\(x\) = - 26 : 13
\(x\) = - 2
a: \(6\left(x+11\right)-7\left(2-x\right)=26\)
=>6x+66-14+7x=26
=>13x+52=26
=>13x=-26
=>x=-26:13=-2
b: \(\dfrac{x+23}{2021}+\dfrac{x+22}{2022}-\dfrac{x+21}{2023}-\dfrac{x+20}{2024}=0\)
=>\(\left(\dfrac{x+23}{2021}+1\right)+\left(\dfrac{x+22}{2022}+1\right)-\left(\dfrac{x+21}{2023}+1\right)-\left(\dfrac{x+20}{2024}+1\right)=0\)
=>\(\dfrac{x+2044}{2021}+\dfrac{x+2044}{2022}-\dfrac{x+2024}{2023}-\dfrac{x+2024}{2024}=0\)
=>\(\left(x+2044\right)\left(\dfrac{1}{2021}+\dfrac{1}{2022}-\dfrac{1}{2023}-\dfrac{1}{2024}\right)=0\)
=>x+2044=0
=>x=-2044
c: \(\left|x+\dfrac{1}{2}\right|+\left|x+\dfrac{1}{2\cdot3}\right|+...+\left|x+\dfrac{1}{99\cdot100}\right|=120x\)
mà \(VT>=0\forall x\)
nên 120x>=0
=>x>=0
=>\(\left|x+\dfrac{1}{2}\right|=x+\dfrac{1}{2};\left|x+\dfrac{1}{2\cdot3}\right|=x+\dfrac{1}{6};...;\left|x+\dfrac{1}{99\cdot100}\right|=x+\dfrac{1}{99\cdot100}\)
Phương trình sẽ tương đương với:
\(x+\dfrac{1}{2}+x+\dfrac{1}{2\cdot3}+...+x+\dfrac{1}{99\cdot100}=120x\)
=>\(100x+1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}=120x\)
=>20x=1-1/100=99/100
=>\(x=\dfrac{99}{2000}\)
Đây là dạng toán nâng cao chuyên đề hai tỉ số trong đó có một đại lượng không đổi. Cấu trúc thi chuyên, thi học sinh giỏi các cấp, thi violympic. Hôm nay Olm sẽ hướng dẫn các em giải chi tiết dạng này như sau:
Giải:
Tổng số sản phẩm của ba bác đã làm được là:
66 x 3 = 198 (sản phẩm)
Số sản phẩm bác Mai làm được bằng:
5 : (5 + 6) = \(\dfrac{5}{11}\) (tổng số sản phẩm ba bác đã làm)
Số sản phẩm bác Mai đã làm được là:
198 x \(\dfrac{5}{11}\) = 90 (sản phẩm)
Số sản phẩm bác Hoa và Hạnh làm được là:
198 - 90 = 108 (sản phẩm)
Theo bài ra ta có sơ đồ:
Theo sơ đồ ta có: Số sản phẩm bác Hoa làm được là:
108 : (25 + 29) x 25 = 50 (sản phẩm)
Số sản phẩm bác Hạnh làm được là:
108 - 50 = 58 (sản phẩm)
Đáp số: Bác Mai làm được 90 sản phẩm.
Bác Hoa làm được 50 sản phẩm.
Bác Hạnh làm được 58 sản phẩm.
\(\left(\dfrac{x}{2}+3\right)\left(5-6x\right)+\left(12x-2\right)\left(\dfrac{x}{4}+3\right)=0\)
=>\(\dfrac{5}{2}x-3x^2+15-18x+3x^2+36x-\dfrac{1}{2}x-6=0\)
=>\(20x+9=0\)
=>20x=-9
=>\(x=-\dfrac{9}{20}\)
a: \(A=\dfrac{5}{9}:\left(\dfrac{1}{11}-\dfrac{5}{22}\right)+\dfrac{5}{9}:\left(\dfrac{1}{15}-\dfrac{2}{3}\right)\)
\(=\dfrac{5}{9}:\dfrac{-3}{22}+\dfrac{5}{9}:\dfrac{1-10}{15}\)
\(=\dfrac{5}{9}\cdot\dfrac{-22}{3}+\dfrac{5}{9}\cdot\dfrac{-5}{3}\)
\(=\dfrac{5}{9}\left(-\dfrac{22}{3}-\dfrac{5}{3}\right)=\dfrac{5}{9}\cdot\left(-9\right)=-5\)
b: \(B=\dfrac{4^5\cdot9^4-2\cdot6^9}{2^{10}\cdot3^8+6^8\cdot20}\)
\(=\dfrac{2^{10}\cdot3^8-2^{10}\cdot3^9}{2^{10}\cdot3^8+2^{10}\cdot3^8\cdot5}\)
\(=\dfrac{2^{10}\cdot3^8\left(1-3\right)}{2^{10}\cdot3^8\left(1+5\right)}=\dfrac{-2}{6}=-\dfrac{1}{3}\)
c: \(C=\dfrac{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{2024}}{\dfrac{2023}{1}+\dfrac{2022}{2}+...+\dfrac{1}{2023}}\)
\(=\dfrac{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{2024}}{\left(1+\dfrac{2022}{2}\right)+\left(1+\dfrac{2021}{3}\right)+...+\left(1+\dfrac{1}{2023}\right)+1}\)
\(=\dfrac{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{2024}}{\dfrac{2024}{2}+\dfrac{2024}{3}+...+\dfrac{2024}{2024}}\)
\(=\dfrac{1}{2024}\)
c: \(\dfrac{7}{8}=\dfrac{7\times9}{8\times9}=\dfrac{63}{72}\)
\(\dfrac{5}{12}=\dfrac{5\times6}{12\times6}=\dfrac{30}{72}\)
\(\dfrac{11}{18}=\dfrac{11\times4}{18\times4}=\dfrac{44}{72}\)
Giải:
Năm 2020 dân số của xã A là:
\(12\text{ }000+\left(12\text{ }000\times1,5\%\right)=12\text{ }180\left(\text{người}\right)\)
Đáp số: ...
\(\dfrac{2023^{2024x}+2023^{2025x}}{2023^{2023x}+2023^{2024x}}=2023\)
=>\(\dfrac{2023^{2024x}\left(1+2023^x\right)}{2023^{2023x}\left(1+2023^x\right)}=2023\)
=>\(2023^x=2023\)
=>x=1
Ta có : x = 9
=> x+1 = 10
C = x14 - (x+1)x13 + (x+1)x12 -(x+1)x11+...+ (x+1)x2 - (x+1)x + x+1
= x14 - x14 - x13 + x13 + x12 - x12 - x11 +...+ x3 + x2 - x2 - x + x +1
= 1
x=9 nên x+1=10
\(C=x^{14}-10x^{13}+10x^{12}-10x^{11}+...+10x^2-10x+10\)
\(=x^{14}-x^{13}\left(x+1\right)+x^{12}\left(x+1\right)-...+x^2\left(x+1\right)-x\left(x+1\right)+x+1\)
\(=x^{14}-x^{14}-x^{13}+...+x^3+x^2-x^2-x+x+1\)
=1
giúp mik với.pls
Tim x; y thỏa mãn điều kiện gì thế em?