4 . (x + 5)^3 -7 = 101
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: n+3⋮n+1
ta có n+1⋮n+1n+1⋮n+1
mà n+3⋮n+1n+3⋮n+1
\Rightarrow n+3-\left(n+1\right)⋮n+1⇒n+3−(n+1)⋮n+1
\Rightarrow n+3-n-2⇒n+3−n−2 ⋮n+1⋮n+1
\Rightarrow⇒ 22 ⋮n+1⋮n+1
\Rightarrow n+1\in\text{Ư}_{\left(2\right)}=\text{ }\left\{1;2\right\}⇒n+1∈Ư
(2)= {1;2}
nếu n+1=1\Rightarrow n=0n+1=1⇒n=0 ( thỏa mãn )
nếu n+1=2\Rightarrow n+1n+1=2⇒n+1 ( thỏa mãn )
vậy n\in\text{ }\left\{0;1\right\}n∈ {0;1}
b)Ta có:
4n+ 3⋮⋮ 2n+ 1.
Ta có: 2n+ 1⋮⋮ 2n+ 1.
=> 2( 2n+ 1)⋮⋮ 2n+ 1.
=> 4n+ 2⋮⋮ 2n+ 1.
Mà 4n+ 3⋮⋮ 2n+ 1.
=>( 4n+ 3)-( 4n+ 2)⋮⋮ 2n+ 1.
=> 4n+ 3- 4n- 2⋮⋮ 2n+ 1.
=> 1⋮⋮ 2n+ 1.
=> n= 1.
Vậy n= 1.
Tick cho mình nha!
Ta có: 3n+2=3n-3+2+3
Vì (n-1) nên 3(n-1) ⋮ (n-1)
Do đó(3n+2) ⋮ (n-1) khi 5 ⋮ (n-1)
=>(n-1)ϵ Ư(5)={-1;-5;1;5}
=>n ϵ {2;6} vì n-1=1=>n=2
n-1=5=>n=6
Vậy n={2;6}
Ta xét biểu thức \(A_1=7+7^2+7^3\) \(=7\left(1+7+7^2\right)\) \(=57.7⋮57\)
\(A_2=7^4+7^5+7^6\) \(=7^4\left(1+7+7^2\right)\) \(=57.7^4⋮57\)
...
\(A_{40}=7^{118}+7^{119}+7^{120}\) \(=7^{118}\left(1+7+7^2\right)⋮57\)
Vậy \(A=\sum\limits^{40}_{i=1}A_i\) đương nhiên chia hết cho 57 (đpcm)
18-(x+14):3=27
(x+14):3=18-27
(x+14):3= -9
(x+14)= -9 nhân 3
x+14= -27
x= -27 -14
x= -41
Ta có A = 5 + 52 + 53 + ... + 52021
5A = 52 + 53 + 54 + ... + 52022
5A - A = ( 52 + 53 + 54 + ... + 52022 ) - ( 5 + 52 + 53 + ... + 52021 )
4A = 52022 - 5
Vậy 4A + 5 = 52022 - 5 + 5 = 52022
Gọi số học sinh cần tìm là x (x > 2 và x thuộc N*)
Từ đề bai suy ra (x-2) là bội của 10,12,15
Hay \(x-2\in BC\left(10;12;15\right)\)
=> \(\left(x-2\right)\in B\left(60\right)=\left\{0;60;120;180;240;300...\right\}\)
=> \(x\in\left\{2;62;122;182;242;302...\right\}\)
Mà 280 < x < 320
=> x = 302
Vậy khối 6 có 302 học sinh
a) Diện tích nền nhà là: 12 x 6 = 72 (m2 )
b) Diện tích viên gạch là: 0,6 x 0,6 = 0,36 (m2)
Số viên gạch cần dùng để lát nền nhà là: 72 : 0,36 = 200 ( viên)
Số tiền mua gạch lát nền là: 200 x 65000 = 13000000 (đồng)
\(4.\left(x+5\right)^3=108\)
\(\left(x+5\right)^3=27\)
\(\left(x+5\right)^3=3^3\)
x+5=3
x=-2