5.(5-x)=-25
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Số người $n \in \mathbb{N}^*$ xếp thành hàng $4$, $5$ hay $6$ người đều không thừa người nào thì em suy ra được: $n \in$ BC$(4,5,6)$.
Tìm BCNN$(4,5,6) = 60$
Suy ra $n \in \{60; 120; 180; 240; ...\}$. Mà $150 < n < 200$ nên $n = 180$.
Bài 1:
a | -8 | 12 | -16 | -4 | -5/2 |
b | -6 | -11 | 8 | -9 | 11/2 |
a+b | -14 | 1 | -8 | -13 | 3 |
a-b | -2 | 23 | -24 | 5 | -8 |
ab | 48 | -132 | -128 | 36 | -55/4 |
Bài 2:
a. $12-45-55+88=(12+88)-(45+55)=100-100=0$
b. $78+120+(-80)+(-18)=78+120-80-18$
$=(78-18)+(120-80)=60+40=100$
c. $(-5)^2+5.24+71.5=5.5+5.24+71.5$
$=5(5+24+71)=5(29+71)=5.100=500$
d.
$24(-16)+(-16)75-16=24(-16)+(-16).75+1(-16)$
$=(-16)(24+75+1)=(-16).100=-1600$
\(A=\left[x+\left(x+7\right)\right]-\left[\left(x+4\right)-\left(x-4\right)\right]\)
\(A=\left(x+x+7\right)-\left(x+4-x+4\right)\)
\(A=\left(2x+7\right)-\left(x-x+4+4\right)\)
\(A=2x+7-8\)
\(A=2x-1\)
\(B=x\left\{\left(x-3\right)-\left[\left(x+3\right)-\left(-x-2\right)\right]\right\}\)
\(B=x\left\{\left(x-3\right)-\left[x+3-\left(-x\right)+2\right]\right\}\)
\(B=x\left[\left(x-3\right)-\left(x+3+x+2\right)\right]\)
\(B=x\left(x-3-2x+5\right)\)
\(B=x\left(x-2x-3+5\right)\)
\(B=x\left(-x+2\right)\)
\(B=-x^2+2x\)
\(B=2x-x^2\)
Nhưng mà mình k bt ss kiểu j
a. 6x = -60
<=> x = -10
b. x : 3 -12 = -27
<=> x : 3 = -15
<=> x = -45
\(\dfrac{\left(x+1\right)}{3}=\dfrac{3}{\left(x+1\right)}\)
\(\left(x+1\right)^2=3\cdot3=9\)
\(\left(x+1\right)^2=\left(\pm3\right)^2\)
\(\Rightarrow x+1=\pm3\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=3\\x+1=-3\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3-1=2\\x=-3-1=-4\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{-4;2\right\}\)
Nếu x + 1 > 3 ⇒ \(\dfrac{x+1}{3}>1;\dfrac{3}{x+1}< 1\) . Khi đó \(\dfrac{x+1}{3}\ne\dfrac{3}{x+1}\) ( loại )
Nếu x + 1 < 3 ⇒ \(\dfrac{x+1}{3}< 1;\dfrac{3}{x+1}>1\) . Khi đó \(\dfrac{x+1}{3}\ne\dfrac{3}{x+1}\) ( loại )
Nếu x + 1 = 3 \(\Rightarrow\dfrac{x+1}{3}=\dfrac{3}{x+1}=1\) ⇒ x = 2
Vậy x = 2 thì \(\dfrac{x+1}{3}=\dfrac{3}{x+1}\)
5.(5 - x) = -25
5 - x = (-25) : 5
5 - x = - 5
x = 5 - (-5)
x = 10
Vậy x = 10
5.(5-x)=-25
(5-x)=(-25):5
5-x=-5
=> x=-5-(-5)
=> x=5+5
=> x=10
Vậy x=10