Tìm a,b,c,d thỏa mãn:
\(a!+b!+c!=d!\)
1 câu hỏi của đề chuyên toán Vĩnh Phúc vừa rồi thì phải:))
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: \(\frac{1}{8}>\frac{1}{9}\) => \(\sqrt{\frac{1}{8}}>\sqrt{\frac{1}{9}}\)hay \(\frac{1}{\sqrt{8}}>\frac{1}{\sqrt{9}}=\frac{1}{3}\)
=> \(1-\frac{1}{\sqrt{8}}< 1-\frac{1}{3}\)
\(\frac{3}{4}=1-\frac{1}{4}\)
Do \(\frac{1}{3}>\frac{1}{4}\) => \(1-\frac{1}{3}< 1-\frac{1}{4}\)
hay \(1-\frac{1}{\sqrt{8}}< \frac{3}{4}\)
Bài làm:
Ta có: \(1-\frac{1}{\sqrt{8}}< 1-\frac{1}{\sqrt{9}}=1-\frac{1}{3}< 1-\frac{1}{4}=\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow1-\frac{1}{\sqrt{8}}< \frac{3}{4}\)
không có đề sao đăng lên, cho đoàng hoàng đì nhé, bạn muốn hỏi cái gì?
Trả lời:
\(\sqrt{15-6\sqrt{6}}+\sqrt{35-12\sqrt{6}}\)
\(=\sqrt{9-6\sqrt{6}+6}+\sqrt{27-12\sqrt{6}+8}\)
\(=\sqrt{\left(3-\sqrt{6}\right)^2}+\sqrt{\left(3\sqrt{3}-2\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=3-\sqrt{6}+3\sqrt{3}-2\sqrt{2}\)
Bài làm:
Ta có: \(\sqrt{15-6\sqrt{6}}+\sqrt{35-12\sqrt{6}}\)
\(=\sqrt{9-6\sqrt{6}+6}+\sqrt{36-12\sqrt{6}+6-7}\)
\(=\sqrt{\left(3-\sqrt{6}\right)^2}+\sqrt{\left(6-\sqrt{6}\right)^2-7}\)
\(=3-\sqrt{6}+\sqrt{\left(-1-\sqrt{6}\right)\left(13-\sqrt{6}\right)}\)
Đến đây thì chịu rồi!
Okey
\(x\sqrt{\frac{\left(1+y^2\right)\left(1+z^2\right)}{1+x^2}}=x\sqrt{\frac{\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(z+x\right)\left(z+y\right)}{\left(z+x\right)\left(x+y\right)}}=x\sqrt{\left(y+z\right)^2}=xy+xz\)
Tương tự thì ta có:
\(P=2\left(xy+yz+zx\right)=2\)
Vậy P=2
Đề phải như này không bạn?
a) \(B=\sqrt{x^2-4x+4}-\sqrt{x^2+4x+4}\)
\(\Leftrightarrow B=\sqrt{\left(x-2\right)^2}-\sqrt{\left(x+2\right)^2}\)
\(\Leftrightarrow B=\left|x-2\right|-\left|x+2\right|\)
b) Thay B=-2 ta có |x-2|-|x+2|=-2
TH1: x-2-(x+2)=2
<=> x-2-x-2=2
<=> -4=2 (vô lí)
TH2: x-2+x+2=2
<=> 2x=2
<=> x=1 (thõa mãn)
TH3: -(x-2)-(x+2)=2
<=> -x-2-x-2=2
<=> -2x-4=2
<=> -2x=6
<=> x=-3 (TM)
TH4: -(x-2)+x+2=2
<=> -x-2+x+2=2
<=> 0=2 (vô lí)
Vậy x=-3 hoặc x=1 thì B=-2
Áp dụng định lí viet cho phương trình: x2 - 5x - 3 = 0
Ta có: \(x_1+x_2=5;x_1.x_2=-3\)
=> \(x_1^2+x_2^2=\left(x_1+x_2\right)^2-2x_1x_2=5^2+2.3=31\)
Xét:
\(\left(2x_1^2-1\right)+\left(2x_2^2-1\right)=2\left(x_1^2+x_2^2\right)-2=2.31-2=60\)
\(\left(2x_1^2-1\right).\left(2x_2^2-1\right)=4x_1^2x_2^2-2\left(x_1^2+x_2^2\right)+1=4.\left(-3\right)^2-2.31+1=-25\)
=> Phương trình bậc 2 cần tìm là:
x2 - 60 x - 25 = 0
a, \(3+\sqrt{x}=5\Leftrightarrow\sqrt{x}=2\Leftrightarrow x=4\)
b, \(\sqrt{x}^2-6x+9=3\Leftrightarrow x-6x+6=0\Leftrightarrow-5x+6=0\)
\(\Leftrightarrow-5x=-6\Leftrightarrow x=\frac{6}{5}\)
a/ \(3+\sqrt{x}=5\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}=5-3=2\)
\(\Rightarrow x=2^2=4\)
b/ \(x^2-6x+9=3\)
\(\Leftrightarrow x^2-2\cdot x\cdot3+3^{^{ }2}=3\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2=3\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=\sqrt{3}\\x-3=-\sqrt{3}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3+\sqrt{3}\\x=3-\sqrt{3}\end{cases}}\)
Không mất tính tổng quát, giả sử: \(a\le b\le c< d\)
Ta có: \(d!=a!+b!+c!\le3c!\Leftrightarrow c!\cdot\left(c+1\right)\cdot...\cdot d\le3c!\Leftrightarrow\left(c+1\right)\cdot...\cdot d\le3\)
TH1: c+1=1 thì d=1 hoặc d=2
+) TH1.1: d=1, không thỏa mãn
+) TH1.2: d=2, không thỏa mãn
TH2: c+1=2 thì d=2, lúc đó cũng không tìm được 3 số thỏa mã
TH3: c+1=3 thì c=2 và d=3. Ta có: a! + b! +2! = 3! -> a! + b! = 4 -> a=b=2
Vậy 3 số a=b=c=2, d=3
Mình làm hơi tắt chút bạn thông cảm nha