x ( y + 1 ) - ( y + 1 ) = 10
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = 1 + 3 + 32 + 33 + .... + 341
= (1 + 3 + 32) + (33 + 34 + 35) + (339 + 340 + 341)
= (1 + 3 + 32) + 33.(1 + 3 + 32) + ... + 339(1 + 3 + 32)
= (1 + 3 + 32)(1 + 33 + ... + 339)
= 13(1 + 33 + ... + 339)
=> A là hợp số
A = 1 + 3 + 32 + 33 + .... + 341
= (1 + 3 + 32) + (33 + 34 + 35) + (339 + 340 + 341)
= (1 + 3 + 32) + 33.(1 + 3 + 32) + ... + 339(1 + 3 + 32)
= (1 + 3 + 32)(1 + 33 + ... + 339)
= 13(1 + 33 + ... + 339)
vì 13 chia hết cho 13 suy ra 13(1 + 33 + ... + 339) chia hết cho 13
vậy a là hợp số
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Chu vi của hình thang cân là:
2 x 12 + ( 24 + 36 ) = 84 m
Phần đất xung quanh để trồng cau là:
84 - 6 = 78 m
Số cau trồng được là:
78 : 3 = 26 cây
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi d là ƯCLN của (36n+4,8n+1)
Khi đó :36n+4 chia hết cho d
8n + 1 chia hết cho d
Xét hiệu 2.(36n + 4) - 9.(8n + 1) chia hết cho d
= 72n+ 8 - 72 n - 9 chia hết cho d
= 8 - 9 chia hết cho d
= -1 chia hết cho d
=> đcpcm
gọi d là ước chung của(36n+4; 8n+1)
36n+4 chia hết cho d suy ra 2(36n+4)chia hết cho d
8n+1 chia hết cho d suy ra 9(8n+1)chia hết cho d
⇔(72n+8)- (72n+9)⋮d
⇔72n+8-72n+9⋮d
⇔8-9⋮d
⇔d=1
Vậy đcpcm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1 x 2 x 3 x .. x 9 - 1 x 2 x 3 x ... x 8 - 1 x 2 x 3 x ...x 82
= 1 x 2 x 3 x ... x 8( 9 - 1 - 8 )
= 1 x 2 x 3 x ... x 8 x 0
= 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,3x\left(y+1\right)+\left(y+1\right)=7\\ =>\left(3x+1\right)\left(y+1\right)=7\)
\(+,TH1:\left\{{}\begin{matrix}3x+1=1\\y+1=7\end{matrix}\right.=>\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=6\end{matrix}\right.\\ +,TH2:\left\{{}\begin{matrix}3x+1=7\\y+1=1\end{matrix}\right.=>\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=0\end{matrix}\right.\\ +,TH3:\left\{{}\begin{matrix}3x+1=\left(-1\right)\\y+1=\left(-7\right)\end{matrix}\right.=>\left\{{}\begin{matrix}x=-\dfrac{2}{3}\\y=-8\end{matrix}\right.\\ +,TH4:\left\{{}\begin{matrix}3x+1=-7\\y+1=-1\end{matrix}\right.=>\left\{{}\begin{matrix}x=-\dfrac{8}{3}\\y=-2\end{matrix}\right.\)
x(y + 1) - (y + 1) = 10
<=> (x - 1)(y + 1) = 10
Với x;y \(\inℤ\Rightarrow x-1\inℤ;y+1\inℤ\)
Lập bảng xét các trường hợp
Vậy (x;y) = (2;9) ; (11;0) ; (-9;-2) ; (0;-11)
Ta có: x( y + 1) - ( y + 1) = 10
⇒ (x - 1)( y + 1) = 10
Vì (x - 1)( y + 1) = 10
⇒ x - 1 và y + 1 ϵ Ư(10)
❤ Ư(10) ϵ ( 1; 2; 5; 10)
Ta lập bảng:
Vậy (x,y) = ((2;9);(3;4);(6;1);(11;0))
Có gì sai thì chỉ dùm mình :))