K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 2 2021

câu a theo tính chất đường phân giác ta có

\(\frac{AC}{BC}=\frac{AD}{BD}\)

\(\frac{AC}{BC}+1=\frac{AD}{BD}+1\)

\(\frac{AC+BC}{BC}=\frac{AB}{BD}\)

THAY SỐ VÀO TA ĐƯỢC

BD=12 =>AD=24

NM
25 tháng 2 2021

A B D C E

ta có \(\hept{\begin{cases}\frac{AD}{BD}=\frac{CA}{CB}=2\\AD+BD=AB=AC=36\end{cases}\Rightarrow AD=2BD=24cm}\)

chú ý rằng \(BD=BC=12cm\) mà ECD vuông tại C nên ta có \(BE=BD=BC=12cm\)

25 tháng 2 2021

x2 - 6x + 9 = 25

<=> ( x - 3 )2 - 25 = 0

<=> ( x - 3 )2 - 52 = 0

<=> ( x - 3 - 5 )( x - 3 + 5 ) = 0

<=> ( x - 8 )( x + 2 ) = 0

<=> x - 8 = 0 hoặc x + 2 = 0

<=> x = 8 hoặc x = -2

Vậy S = { 8 ; -2 }

25 tháng 2 2021

phương trình đã cho tương đương với phương trình:\(\left(x-3\right)^2=25\)

<=>\(\left(x-3\right)^2-25=0\)

<=>\(\left(x-28\right)\left(x+22\right)=0\)

=>S=\(\left(28:-22\right)\)

25 tháng 2 2021

Cái chỗ AB! và AD! nghĩa là ABvà BD2 đấy ạ 

26 tháng 2 2021

áp dụng BDT cô si nhá 

Điểm rơi là x=2

25 tháng 2 2021

\(\frac{x^2}{x^2-2x+1}=3x^2+4x\left(ĐKXĐ:x\ne1\right)\)

\(\Leftrightarrow x^2=\left(3x^2+4x\right)\left(x^2-2x+1\right)\)

\(\Leftrightarrow x^2=3x^4-6x^3+3x^2+4x^3-8x^2+4x\)

\(\Leftrightarrow3x^4-2x^3-6x^2+4x=0\)

\(\Leftrightarrow x^3\left(3x-2\right)-2x\left(3x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-2\right)\left(x^3-2x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-2\right)x\left(x^2-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow3x-2=0\)hoặc \(x=0\)hoặc \(x^2-2=0\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}\)hoặc \(x=0\)hoặc \(x=4\)hoặc \(x=-4\)(tmđk)

Vậy S={2/3;0;4;-4}

25 tháng 2 2021

x2( x + 1 )2 + 2x2 + 2x - 8

= [ x( x + 1 ) ]2 + 2( x2 + x ) - 8

= ( x2 + x )2 + 2( x2 + x ) - 8 (*)

Đặt a = x2 + x

(*) = a2 + 2a - 8

= a2 - 2a + 4a - 8

= a( a - 2 ) + 4( a - 2 ) 

= ( a - 2 )( a + 4 )

= ( x2 + x - 2 )( x2 + x + 4 )

= ( x2 - x + 2x - 2 )( x2 + x + 4 )

= [ x( x - 1 ) + 2( x - 1 ) ]( x2 + x + 4 )

= ( x - 1 )( x + 2 )( x2 + x + 4 )

25 tháng 2 2021

ta co

\(x^2\left(x+1\right)^2+2x^2+2x-8\)

=\(\left(x\left(x+1\right)\right)^2+2x\left(x+1\right)+1-9\)

=\(\left(x^2+x+1\right)^2-9\)

=\(\left(x^2+x-8\right)\left(x^2+x+10\right)\)

=\(\left(x^2+2x\frac{1}{2}+\frac{1}{4}-\frac{33}{4}\right)\left(x^2+x+10\right)\)

=\(\left(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2-\frac{33}{4}\right)\left(x^2+x+10\right)\)

=\(\left(x+\frac{1}{2}-\sqrt{\frac{33}{4}}\right)\left(x+\frac{1}{2}+\sqrt{\frac{33}{4}}\right)\left(x^2+x+10\right)\)

25 tháng 2 2021

Đề bài thiếu gì đó thì phải