K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 8 2020

Với p là số nguyên tố bạn nhé

Ta có a2 là số chính phương nên các ước nguyên tố có số mũ chẵn nhưng p3 có số mũ lẻ nên a2 bắt buộc phải chia hết cho p4

Ta có đpcm

11 tháng 8 2020

pt <=> \(\frac{3x-1}{x+2}=4\)

<=>  \(3x-1=4\left(x+2\right)\)

<=> \(3x-1=4x+8\)

<=> \(x=-9\)

VẬY \(x=-9\)

11 tháng 8 2020

\(\sqrt{\frac{3x-1}{x+2}}=2\Leftrightarrow\frac{3x-1}{x+2}=4\)

\(\Leftrightarrow\frac{3x-1}{x+2}=\frac{4x+8}{x+2}\Leftrightarrow3x-1=4x+8\)

\(\Leftrightarrow-x=9\Leftrightarrow x=-9\)

11 tháng 8 2020

Ap dung bdt Holder ta co

\(VP=\left(a^3+b^3+0^3\right)\left(b^3+y^3+0^3\right)\left(c^3+z^3+0^3\right)\ge\left(abc+xyz+0\right)^3=VT\)

P/s: Day la 1 he qua quen thuoc cua bdt Holder

12 tháng 8 2020

Automa checking inequality. (Ảnh trong thống kê hỏi đáp)

AiKH7Ac.png

11 tháng 8 2020

Đặt: \(A=\sqrt{2+\sqrt{3}}-\sqrt{2-\sqrt{3}}\)

=> \(A^2=2+\sqrt{3}+2-\sqrt{3}-2\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)\left(2-\sqrt{3}\right)}\)

=> \(A^2=4-2\sqrt{4-3}\)

=> \(A^2=4-2\)

=> \(A^2=2\)

=> \(A=\sqrt{2}\)DO \(A>0\)

VẬY \(A=\sqrt{2}\)

11 tháng 8 2020

mình có sửa lại đề 1 chút!

đặt \(T=\sqrt{\frac{u-8\sqrt[6]{u^3v^2}+4\sqrt[3]{v^2}}{\sqrt{u}-2\sqrt[3]{v}+2\sqrt[12]{u^3v^2}}+3\sqrt[3]{v}}+\sqrt[6]{v}=1\)

đặt \(u=a^4;v=b^6\)(a,b>0) ta có

\(T=\frac{u-8\sqrt[6]{u^3v^2}+4\sqrt[3]{v^2}}{\sqrt{u}-2\sqrt[3]{v}+2\sqrt[12]{u^3v^2}}+3\sqrt[3]{v}=\frac{a^4-8a^2b^2+4b^2}{a^2-2b^2+2ab}+3b^2\)

vậy \(T=\frac{a^4-8a^2b^2+4b^4}{a^2-2b^2+2ab}+3b^2=\frac{a^4-5a^2b^2-2b^4+6ab^3}{a^2-2b^2+2ab}=a^2-2ab+b^2\)

từ đó suy ra \(\sqrt{\frac{u-8\sqrt[6]{u^3v^2}+4\sqrt[3]{v^2}}{\sqrt{u}-2\sqrt[3]{v}+2\sqrt[12]{u^3v^2}}+3\sqrt[3]{v}}+\sqrt[6]{v}=\left|\sqrt[4]{u}-\sqrt[6]{v}\right|+\sqrt[6]{v}\)

vì \(u^3\ge v^2\)nên \(\left|\sqrt[4]{u}-\sqrt[6]{v}\right|+\sqrt[6]{v}=\sqrt[4]{u}\)

\(\sqrt{\frac{u-8\sqrt[6]{u^3v^2}+4\sqrt[3]{v^2}}{\sqrt{u}-2\sqrt[3]{v}+2\sqrt[12]{u^3v^2}}+3\sqrt[3]{v}}+\sqrt[6]{v}=1\)

với u=1 ta có \(T=\sqrt{\frac{1-8\sqrt[6]{v^2}+4\sqrt[3]{v^2}}{1-2\sqrt[3]{v}+2\sqrt[6]{v^2}}+3\sqrt[3]{v}}+\sqrt[6]{v}\)

nếu \(1-2\sqrt[3]{v}+2\sqrt[6]{v}=0\)thì \(\sqrt[3]{v}=\frac{3+1}{2}>0\)

do \(v^2>1=u^3\), mâu thuẫn suy ra \(1-2\sqrt[3]{v}+2\sqrt[6]{v}\ne0\)

tóm lại với \(u^3\ge v^2\)và u,v\(\inℚ^+\)để \(\sqrt{\frac{u-8\sqrt[6]{u^3v^2}+4\sqrt[3]{v^2}}{\sqrt{u}-2\sqrt[3]{v}+2\sqrt[12]{u^3v^2}}+3\sqrt[3]{v}}+\sqrt[6]{v}=1\)cần và đủ là u=1 và v<1, v\(\inℚ^+\)được lấy tùy ý

11 tháng 8 2020

\(\left(\sqrt{3-\sqrt{5}}+\sqrt{3+\sqrt{5}}\right)^2\)

\(=\left(\sqrt{3-\sqrt{5}}\right)^2+2\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right).\left(3+\sqrt{5}\right)}+\left(\sqrt{3+\sqrt{5}}\right)^2\)

\(=3-\sqrt{5}+2.\sqrt{3^2-5}+3+\sqrt{5}\)

\(=6+2.\sqrt{4}=6+2.2=6+4=10\)

11 tháng 8 2020

hình như kết quả là 5 í!

11 tháng 8 2020

Kết quả là 25

11 tháng 8 2020

Bài làm:

Ta có: \(M=\sqrt{x^2+2x+5}=\sqrt{\left(x+1\right)^2+4}\)

Mà \(\left(x+1\right)^2+4\ge4\left(\forall x\right)\)

=> \(M\ge2\left(\forall x\right)\)

Dấu "=" xảy ra khi: \(\left(x+1\right)^2=0\Rightarrow x=-1\)

Vậy \(M_{Min}=2\Leftrightarrow x=-1\)

11 tháng 8 2020

\(M=\sqrt{x^2+2x+5}\)

\(\Leftrightarrow M=\sqrt{x^2+2x+1+4}\)

\(\Leftrightarrow M=\sqrt{\left(x+1\right)^2+4}\ge\sqrt{4}=2\)

Min M = 2 

\(\Leftrightarrow x=-1\)