K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 1

chiều cao miếng bìa: \(15\cdot\dfrac{1}{3}=5\left(cm\right)\)

diện tích miếng bìa: (15 x 5) : 2 = 37,5 (cm2)

27 tháng 1

chiều cao miếng bìa là:
15 . \(\frac13\) = 5 (cm)
diện tích miếng bìa là: (15x5) : 2 = 37,5 (\(\operatorname{cm}^2\))

26 tháng 1

26 tháng 1

ở máy tính á

26 tháng 1

Chồi non trên cành cây là biểu tượng của sự sống mới và hi vọng. Mỗi khi nhìn thấy những mầm non xanh tươi đang vươn lên, tôi cảm nhận được sức mạnh tiềm tàng trong từng chiếc lá non. Những hạt giống bé nhỏ ấy không chỉ vượt qua mọi khó khăn trên con đường dài, mà còn góp phần tô điểm cho cuộc sống thêm phần tươi đẹp. Chính sự dẻo dai và lòng kiên nhẫn của mầm non khiến tôi cảm thấy khâm phục và trân trọng những điều nhỏ bé quanh mình. Câu ghép trong đoạn văn: "Những hạt giống bé nhỏ ấy không chỉ vượt qua mọi khó khăn trên con đường dài, mà còn góp phần tô điểm cho cuộc sống thêm phần tươi đẹp." "Chính sự dẻo dai và lòng kiên nhẫn của mầm non khiến tôi cảm thấy khâm phục và trân trọng những điều nhỏ bé quanh mình." Hai câu ghép này chỉ ra ý nghĩa và giá trị của mầm non trong cuộc sống. Thế nào?

Ta có: \(1+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}+...+\dfrac{2}{x\left(x+1\right)}=\dfrac{4044}{2023}\)

=>\(\dfrac{2}{2}+\dfrac{2}{6}+\dfrac{2}{12}+...+\dfrac{2}{x\cdot\left(x+1\right)}=\dfrac{4044}{2023}\)

=>\(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}+...+\dfrac{1}{x\left(x+1\right)}=\dfrac{2022}{2023}\)

=>\(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x+1}=\dfrac{2022}{2023}\)

=>\(1-\dfrac{1}{x+1}=\dfrac{2022}{2023}\)

=>\(\dfrac{1}{x+1}=1-\dfrac{2022}{2023}=\dfrac{1}{2023}\)

=>x+1=2023

=>x=2022

26 tháng 1

Đề có đúng không ạ ?


26 tháng 1

Lời giải

Tổng của đáy và chiều cao của hình tam giác là :

68,5 x 2 = 137 ( m )

Chiều cao của hình tam giác là :
( 137 + 13,5 ) : 2 = 75,25 ( m )

Đáy của hình tam giác là :

137 - 75,25 = 61,75 ( m )

Diện tích của hình tam giác là :

( 75,.25 x 61,75 ) : 2 = 2323,34375 ( \(m^2\) )

Đáp số :...

26 tháng 1

tổng độ dài của đáy và chiều cao là: 68,5 x 2 = 137 (m)

chiều cao là: (137 + 13,5) : 2 = 75,25 (m)

đáy là: 137 - 75,25 = 61,75 (m)

diện tích hình tam giác: (61,75 x 75,25) : 2 = 2323,34375 (m2)

26 tháng 1

\(\frac34+\frac{3}{28}+\frac{3}{70}+\frac{3}{130}+\ldots+\frac{3}{y}=\frac{33}{34}\)

\(\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+\frac{3}{7.10}+\frac{3}{10.13}+\cdots+\frac{3}{y}=\frac{33}{44}\)

\(\frac{4-1}{1.4}+\frac{7-4}{4.7}+\frac{10-7}{7.10}+\frac{13-10}{10.13}+\cdots+\frac{3}{y}=\frac{33}{34}\)

\(1-\frac14+\frac14-\frac17+\frac17-\frac{1}{10}+\frac{1}{10}-\frac{1}{13}+\cdots+\frac{3}{y}=\frac{33}{34}\)

\(1+\frac{3}{y}=\frac{33}{34}\)

\(\frac{3}{y}=\frac{33}{34}-1\)

\(\frac{3}{y}=\frac{-1}{34}\) \(\Rightarrow y=\frac{3.34}{-1}\)

\(y=-102\)

Vậy \(y=-102\)


26 tháng 1

`3/4 + 3/28 + 3/70 + 3/130 + ... +3/y = 33/34`

`=> 3/(1*4) + 3/(4*7) + 3/(7*10) + 3/(10*13) + ... + 3/y = 33/34`

`=> 1 - 1/4 + 1/4 - 1/7 + 1/7 - 1/10 + 1/10 - 1/13 + .... + 3/y = 33/34`

`=> 1 + 3/y = 33/34`

`=>        3/y = 33/34 - 1`

`=> 3/y = 33/34 - 34/34`

`=> 3/y = -1/34`

`=> 3 : y = -1/34`

`=>     y = 3: -1/34`

`=>    y = 3 xx -34`

`=> y = -102`

Vậy `y = -102`

26 tháng 1

Bài này là của lớp 6 nên bạn học lớp 5 có thể bỏ qua nhé

26 tháng 1

Tìm y:

\(\frac34\) + \(\frac{3}{28}\) + \(\frac{3}{70}\) + \(\frac{3}{130}\) + ... + \(\frac{3}{y}\) = \(\frac{33}{34}\)

\(\frac{3}{1.4}\) + \(\frac{3}{4.7}\) + \(\frac{3}{7.10}\) + \(\frac{3}{10.13}\) + ... + \(\frac{3}{y}\) = \(\frac{33}{34}\)

Xét dãy số: 1; 4; 7; 10;...

mst1 = 1 = 3 - 2

mst2 = 4 = 3.2 - 2

mst3 = 7 = 3.3 - 2

mst4 = 10 = 3.4 - 2

.................................

stn = 3.n - 2

Xét dãy số: 4; 7; 10;...

mst1 = 4 = 3 + 1

mst2 = 7 = 3.2 + 1

...................................

mstn = (3.n + 1)

VT = \(\frac{3}{1.4}\) + \(\frac{3}{4.7}\) + ... + \(\frac{3}{\left(3n-2\right).\left(3n+1\right)}\)

Theo bài ra ta có: \(\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+\cdots+\frac{3}{\left(3n-2\right)\left(3n+1\right)}\) = \(\frac{33}{34}\)

\(\frac11-\frac14\) + \(\frac14-\frac17\)+ ... + \(\frac{1}{3n-2}\) - \(\frac{1}{3n+1}\) = \(\frac{33}{34}\)

\(\frac11\) - \(\frac{1}{3n+1}\) = \(\frac{33}{34}\)

\(\frac{1}{3n+1}\) = 1 - \(\frac{33}{34}\)

\(\frac{1}{3n+1}\) = \(\frac{1}{34}\)

3n + 1 = 34

3n = 34 - 1

3n = 33

n = 33: 3

n = 11

y = (3n - 2),(3n + 1)

y = (3.11 - 2).(3.11 + 1)

y = (33 - 2).(33 + 1)

y = 31.34

y = 1054


26 tháng 1

children


6 tháng 2

children