K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 4 2019

Để M nguyên thì 4n+9 chia hết cho 2n+3

<=> 2(2n+3) +3 chia hết cho 2n+3

=> 3 chia hết cho 2n+3

Vì n nguyên nên 2n+3 là ước của 3

Các ước của 3 là 3;1;-1;-3

Do đó,2n+3 thuộc {3;1;-1;-3}

=> n thuộc {0;-0,5;-2;-3}

Vì n nguyên nên n thuộc {0;-2;-3}

Vậy ...

b, chứng minh tương tự nhưng tử ko chia hết cho mẫu

5 tháng 4 2019

a) Để \(M=\frac{4n+9}{2n+3}\)\(\inℤ\)

\(\Rightarrow4n+9⋮2n+3\)

\(\Rightarrow\)\(2(2n+3)+3⋮2n+3\)

Mà 2(2n+3) chia hết cho 2n+3 

=> 2 chia hết cho 2n +3

=> 2n+3 \(\inƯ\left(3\right)\)

TA CÓ BẢNG SAU : ( Lập bảng nha )

phần b mik chưa nghĩ ra nha 

5 tháng 4 2019

\(\frac{2x-5}{x+1}=\frac{2}{3}\)

\(\Leftrightarrow3(2x-5)=2(x+1)\)

\(\Leftrightarrow6x-15=2x+2\)

\(\Leftrightarrow6x-2x=15+2\)

\(\Leftrightarrow4x=17\)

\(\Leftrightarrow x=17:4\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{17}{4}\)

5 tháng 4 2019

\(\frac{2x-5}{x+1}=\frac{2}{3}\Leftrightarrow\frac{3\left(2x-5\right)}{3\left(x+1\right)}=\frac{2\left(x+1\right)}{3\left(x+1\right)}\)

\(\Leftrightarrow3\left(2x-5\right)=2\left(x+1\right)\)

\(\Leftrightarrow6x-15=2x+1\)

\(\Leftrightarrow6x-2x=15+1\)

\(4x=16\Leftrightarrow x=4\)

Vậy x=4 thì thoả mãn yêu cầu

29 tháng 11 2019

Ta có:

A = \(\frac{a^3+2a^2-1}{a^3+2a^2+2a+1}\)

A = \(\frac{\left(a^3+a^2\right)+\left(a^2-1\right)}{\left(a^3+1\right)+\left(2a^2+2a\right)}\)

A = \(\frac{a^2\left(a+1\right)+\left(a-1\right)\left(a+1\right)}{\left(a+1\right)\left(a^2-a+1\right)+2a\left(a+1\right)}\)

A = \(\frac{\left(a^2+a-1\right)\left(a+1\right)}{\left(a+1\right)\left(a^2-a+1+2a\right)}\)

A = \(\frac{a^2+a-1}{a^2+a+1}\)

a)Báo cho mọi người xung quanh

b)Em sẽ chạy lại đưa cho người đánh rơi nếu không kiệp thì đến công an đưa cho chú công an

c)Em không cho vào hoặc gọi điện thoại cho bố mẹ hay 113

x = 6 

nhé bn

5 tháng 4 2019

Bn nhớ k cho mk nha!

X/7 = X + 12/21

Suy ra: 3X = 21x + 12

3X - 21X = 12

(3-21).X=12                                                                                                                                                                                                    

(-18).X= 12

X=12:(-18)

X=2/-3

Vậy X = 2/-3

5 tháng 4 2019

\(\frac{x}{3}\cdot\frac{4}{2}-\frac{x}{3}\cdot\frac{1}{3}=\frac{1}{2}\)

\(\frac{x}{3}\cdot\left(\frac{4}{2}-\frac{1}{3}\right)=\frac{1}{2}\)

\(\frac{x}{3}\cdot\frac{5}{3}=\frac{1}{2}\)

\(\frac{x}{3}=\frac{1}{2}\div\frac{5}{3}\)

\(\frac{x}{3}=\frac{3}{10}\)

\(\Rightarrow x\cdot10=3\cdot3\)

\(x=\frac{9}{10}\)

5 tháng 4 2019

= âm 4,8