tinh
|x-45|^2016+|x-12|^1008
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vì \(\left|x-34\right|^{335}\ge0;\left|y-12\right|^{34}\ge0\)
\(\Rightarrow\left|x-34\right|^{335}+\left|y-12\right|^{34}\ge0\)
Dấu "=" xảy ra <=> \(\orbr{\begin{cases}\left|x-34\right|^{335}=0\\\left|y-12\right|^{34}=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=34\\y=12\end{cases}}}\)
Vì \(\left|x+23\right|^{2007}\ge0;\left|y-1\right|^{234}\ge0\)
\(\Rightarrow\left|x+23\right|^{2007}+\left|y-1\right|^{234}\ge0\)
Dấu "=" xảy ra <=> \(\orbr{\begin{cases}\left|x+23\right|^{2007}=0\\\left|y-1\right|^{234}=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-23\\y=1\end{cases}}}\)
\(A=\frac{3x+5}{2+x}=\frac{3x+6-1}{x+2}=\frac{3\left(x+2\right)-1}{x+2}=3-\frac{1}{x+2}\)
Để \(3-\frac{1}{x+2}\) là số nguyên <=> \(\frac{1}{x+2}\) là số nguyên
=> x + 2 thuộc ước của 1 là - 1; 1
Ta có : x + 2 = - 1 => x = - 1 - 2 = - 3 (TM)
x + 2 = 1 => x = 1 - 2 = - 1 (TM)
Vậy x = { - 3; - 1 }
A=\(\frac{3x+5}{x+2}=\frac{3x+6-1}{x+2}=\frac{3\left(x+2\right)}{x+2}-\frac{1}{x+2}\)
=> A=\(3-\frac{1}{x+2}\)
Để A nguyên thì 1 phải chia hết cho (x+2) => x+2=-1 và x+2 =1
=> x={-3; -1}
+/ x=-3 => A=\(3-\frac{1}{-3+2}=3+1=4\)
+/ x=-1 => A=\(3-\frac{1}{-1+2}=3-1=2\)
1.2 + 2.3 + 3.4 + ..... + n(n + 1)
\(=\frac{1.2.3+2.3.3+3.4.3+...+n\left(n+1\right).3}{3}\)
\(=\frac{1.2.3+2.3.\left(4-1\right)+3.4.\left(5-2\right)+...+n\left(n+1\right)\left[\left(n+2\right)-\left(n-1\right)\right]}{3}\)
\(=\frac{1.2.3+2.3.4-1.2.3+3.4.5-2.3.4+..+n\left(n+1\right)\left(n+2\right)-\left(n-1\right)n\left(n+1\right)}{3}\)
\(=\frac{n\left(n+1\right)\left(n+2\right)}{3}\)
\(\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{1.2.3}+...+\frac{1}{99.100.101}\)
\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{99.100}-\frac{1}{100.101}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{100.101}\right)=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{10100}\right)=\frac{5049}{20200}\)
\(A=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}=1-\frac{1}{100}=\frac{99}{100}\)\(\frac{99}{100}\)
Ta có công thức : \(\frac{1}{n}-\frac{1}{n+1}=\frac{1}{n\left(n+1\right)}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{99.100}=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)
\(=1-\frac{1}{100}=\frac{99}{100}\)
100 nha bạn, chúc bạn học giỏi!
100 nha bạn, chúc bạn học giỏi!
100 nha bạn, chúc bạn học giỏi!
100 nha bạn, chúc bạn học giỏi!
100 nha bạn, chúc bạn học giỏi!
100 nha bạn, chúc bạn học giỏi!
100 nha bạn, chúc bạn học giỏi!
100 nha bạn, chúc bạn học giỏi!
90 độ nhé
dễ dàng CM được tính chất sau: đường phân giác trong vuông góc với phân giác ngoài tại cùng 1 đỉnh