cho tam giác AMB cân tại M trên tia đối của tia MB lấy điểm C sao cho MB=MC .CMR gốc CAB =90 độ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x(x + y) + y(x + y) = 90 + 54
(x + y)(x + y) = 144
(x + y)2 = 144 = ( ± 12 )2
=> x + y = ± 12
Mà |x + y| ≥ 0 => |x + y| = 12
2x = 8y+1 <=> 2x = ( 23 )y+1 = 23y+3
=> x = 3y + 3 (1)
9y = 3x-9 <=> 32.y = 3x-9
=> 2y = x - 9 => x = 2y + 9 (2)
Từ (1); (2) => 3y + 3 = 2y + 9
<=> 3y - 2y = 9 - 3=> y = 6
=> 2.6 = x - 9 <=> 12 = x - 9 => x = 21
=> x + y = 21 + 6 = 27
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x-1}{2009}-1\right)+\left(\frac{x-2}{2008}-1\right)=\left(\frac{x-3}{2007}-1\right)+\left(\frac{x-4}{2006}-1\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-2010}{2009}+\frac{x-2010}{2008}=\frac{x-2010}{2007}+\frac{x-2010}{2006}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-2010}{2009}+\frac{x-2010}{2008}-\frac{x-2010}{2007}-\frac{x-2010}{2006}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2010\right)\left(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}+\frac{1}{2007}+\frac{1}{2006}\right)=0\)
\(\Rightarrow x-2010=0\Rightarrow x=2010\)
A=1+2+2^2+2^3+....+2^9
2A=2+2^2+2^3+....+2^10
2A-A=2^10-1
A=2^10-1/2
B=5.2^8=(2^2+1).2^8=2^10+2^8
=>B>A
2A = 2(1 + 2 + 22 + .... + 29 )
= 2 + 22 + 23 + ..... + 210
2A - A = (2 + 22 + 23 + ..... + 210) - (1 + 2 + 22 + .... + 29 )
A = 210 - 1
B = 5.28 = (22 + 1).28 = 210 + 28
210 - 1 < 210 + 28
=> A < B
1 )Vì \(\left(x+2\right)^2\ge0;\left(y-3\right)^2\ge0\)
\(\Rightarrow\left(x+2\right)^2+\left(y-3\right)^2\ge0\)
\(\Rightarrow\left(x+2\right)^2+\left(y-3\right)^2+1\ge1\)
Dấu "=: xảy ra <=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x+2\right)^2=0\\\left(y-3\right)^2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\y=3\end{cases}}}\)
Vậy ........
2 ) \(\frac{1}{\left(x-2\right)^2+2}\ge\frac{1}{2}\)
Dấu "=" xảy ra <=> x = 2
Vậy ..........
Đặt A = 1 + 3 + 32 + 33 + .... + 32000
3A = 3(1 + 3 + 32 + 33 + .... + 32000)
= 3 + 32 + 33 + 34 + .... + 32001
3A - A = (3 + 32 + 33 + 34 + .... + 32001 ) - (1 + 3 + 32 + 33 + .... + 32000)
2A = 32001 - 1
\(\Rightarrow A=\frac{3^{2001}-1}{2}\)
ĐẶT A LÀM BIỂU THỨC 1+3+3^2+3^3+..+3^2000
=>3A=3+3^2+3^3+.....+3^2001
=>3A-A=(1+3+3^2+3^3+..+3^2000)-(3+3^2+3^3+......+3^2001)
=>A=3^2001-1/3