Ai giai giup minh bai nay voi
A=1+1/2(1+2)+1/3(1+2+3)+......+1/2011(1+2+3+.....+2011)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
| |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
\(A=\frac{2006-x}{6-x}=1+\frac{2000}{6-x}\)
Để \(1+\frac{2000}{6-x}\) đạt GTLN <=> \(\frac{2000}{6-x}\) đạt GTLN
Mà x nguyên => 6 - x là số nguyên dương nhỏ nhất Tức là 6 - x = 1 => x = 5
Vậy GTNN của A là \(\frac{2006-5}{6-5}=2001\) tại x = 5
x=5;A=2001
tự tìm hiểu cách giải nha.Tiện thể tôi không phải là uzumaki naruto đâu
Số số hạng của S là : (2003 - 1) : 2 +1 = 1002 (số)
Tổng của dãy là : (2003 + 1) x 1002 : 2 = 1004004 nha bạn
số số hạng của dãy là:(2003-1):2+1=1002
tổng của dãy là:(2003+1).1002:2=1004004
Cái vụ "Tam giác AID.." là chứng minh hả?
Thôi, làm vế sau trước nhé.
Ta có \(\Delta AIQ\)cân tại I
\(\Rightarrow ID\)vừa là phân giác vừa là đường cao
\(\Rightarrow ID⊥AQ\)tại D
a) \(\left|x-7\right|+\left|x+5\right|=\left|7-x\right|+\left|x+5\right|\ge\left|7-x+x+5\right|=12\)
Dấu "=" xảy ra khi \(-5\le x\le7\)
b) Đặt \(\left|2x-1\right|=t\left(t\ge0\right)\)
ta được \(t^2-3t+2=\left(t^2-2.\frac{3}{2}.x+\frac{9}{4}\right)-\frac{1}{4}=\left(t-\frac{3}{2}\right)^2-\frac{1}{4}\ge-\frac{1}{4}\)
Dấu "=" xảy ra khi \(\left(t-\frac{3}{2}\right)^2=0\Leftrightarrow t-\frac{3}{2}=0\Leftrightarrow t=\frac{3}{2}\Leftrightarrow\left|2x-1\right|=\frac{3}{2}\)
<=>\(\orbr{\begin{cases}2x-1=-\frac{3}{2}\\2x-1=\frac{3}{2}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=-\frac{1}{2}\\2x=\frac{5}{2}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{4}\\x=\frac{5}{4}\end{cases}}\)
Vậy...........
\(\frac{a+c}{b+c}>\frac{a}{b}\)
\(\Leftrightarrow b\left(a+c\right)>a\left(b+c\right)\)
\(\Leftrightarrow ab+bc>ab+ac\)
\(\Leftrightarrow bc>ac\)
\(\Leftrightarrow b>a\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}< 1\) (luôn đúng)
TA CÓ\(\frac{2A-5B}{A-3B}=2\frac{A}{B}-5\) / A-3B
=\(2.\left(\frac{3}{4}\right)-5\)/ 3/4-3
=\(\frac{14}{9}\)
\(A=1+\frac{1}{2}\left(1+2\right)+\frac{1}{3}\left(1+2+3\right)+...+\frac{1}{2011}\left(1+2+3+...+2011\right)\)
\(=1+\frac{1}{2}\cdot\frac{2.3}{2}+\frac{1}{3}\cdot\frac{3.4}{2}+...+\frac{1}{2011}\cdot\frac{2011.2012}{2}\)
\(=\frac{2}{2}+\frac{3}{2}+\frac{4}{2}+...+\frac{2012}{2}\)
\(=\frac{2+3+4+...+2012}{2}\)
\(=\frac{\frac{2012\cdot2013}{2}-1}{2}=\frac{2025077}{2}\)