tìm x;y biết (x-12+y)2+(y+4-x)2= 0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta thấy:
\(x^2-xy+7=-23\)
\(\Rightarrow x\left(x-y\right)=\left(-23\right)-7\)
Do x - y = 5 nên:
\(\Rightarrow x\cdot5=-30\)
\(\Rightarrow x=\left(-30\right):5\)
\(\Rightarrow x=-6\)
Vậy x = -6
Ta thấy:
x^2-xy+7=-23
=>x(x-y)=(-23)-7
Do x-y=5 nên
=>x.5=-30
=>x=-30:5
=>x=-6
Vậy x=-6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Công thức chung để tính số trung bình cộng của một dấu hiệu là: X = ( x1n1 + x2n2 + x3n3 + ... + xknk ) : N
Trong bảng trên ta thấy:
x1 = 5 ; x2 = 6 ; x3 = 9 ; x4 = 10
n1 = n ; n2 = 5 ; n3 = 2 ; n4 = 1 => N = n + 8
Vậy điểm trung bình của tổ là 6,8 sẽ được biểu thị bằng biểu thức: ( 5 * n + 6 * 5 + 9 * 2 + 10 * 1 ) : ( n + 8 )
Từ đây ta có:
\(\frac{5\cdot n+6\cdot5+9\cdot2+10\cdot1}{n+8}=6,8\) ( ĐKXĐ: \(x\ne-8\) )
\(\Rightarrow\frac{5n+30+18+10}{n+8}=6,8\)
\(\Rightarrow5n+\left(30+18+10\right)=6,8\left(n+8\right)\)
\(\Rightarrow5n+58=6,8n+54,4\)
\(\Rightarrow6,8n-5n=58-54,4\)
\(\Rightarrow1,8n=3,6\)
\(\Rightarrow n=\frac{3,6}{1,8}=2\)
Vậy n = 2.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tự vẽ hình:
Tam giác ABC cân nên AO là đường cao đồng thời là đường trung trực
Có IB=IC => I cũng thuộc đường trung trực cạnh BC
=> A,O,I cùng thuộc đường trung trực cạnh BC
=> A,I,O thẳng hàng
Bài này mình không biết làm.
Chúc bạn may mắn......mình chính là Đào Minh Tiến!
Ta thấy:
\(\hept{\begin{cases}\left(x-12+y\right)^2\ge0\\\left(y+4-x\right)^2\ge0\end{cases}}\left(x,y\in R\right)\Rightarrow\left(x-12+y\right)^2+\left(y+4-x\right)^2\ge0\)
Mà theo đầu bài \(\left(x-12+y\right)^2+\left(y+4-x\right)^2=0\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-12+y\right)^2=0\\\left(y+4-x\right)^2=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-12+y=0\\y+4-x=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+y=0+12\\y-x=0-4\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}y+x=12\\y-x=-4\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}y=\frac{12+\left(-4\right)}{2}=\frac{8}{2}=4\\x=\frac{12-\left(-4\right)}{2}=\frac{16}{2}=8\end{cases}}\)
Vậy x = 8 ; y = 4