Tim k thuoc N biet, \(x^3y^5+3x^3y^5+.....+\left(2k-1\right)x^3y^5=3249x^3y^5\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi 2 cạnh góc vuông và cạnh huyền của tam giác đó lần lượt là a;b;c
Theo đề bài ta có : \(S=\frac{ab}{2}=150m^2\Rightarrow ab=300\left(m\right)\)
Và \(\frac{a}{3}=\frac{b}{4}\) \(\Rightarrow\left(\frac{a}{3}\right)^2=\left(\frac{b}{4}\right)^2=\frac{ab}{3.4}=\frac{300}{12}=25=5^2\)
\(\Rightarrow\left(\frac{a}{3}\right)^2=5^2\Rightarrow\frac{a}{3}=5\Rightarrow a=15\)
\(\Rightarrow\left(\frac{b}{4}\right)^2=5^2\Rightarrow\frac{b}{4}=5\Rightarrow b=20\)
Áp dụng định lý pitago ta có :
\(c^2=a^2+b^2=15^2+20^2=225+400=625=25^2\)
\(\Rightarrow c=25\left(m\right)\)
Vậy cạnh huyền của tam giác đó dà 25m .
Gọi độ dài 2 cạnh góc vuông là a và b. Ta có: 3a=4b => a=\(\frac{4b}{3}\)(1)
và a.b=150.2=300 <=> \(\frac{4b}{3}.b=300\)=> b.b=225=15.15 => b=15 (cm). Thay vào (1) => a=\(\frac{4.15}{3}\)=20 (cm)
=> Độ dài cạnh huyền là: \(\sqrt{15^2+20^2}=\sqrt{225}\)=25 (cm)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\overline{X}=\frac{5.2+5.6+9n+10}{2+5+n+1}=6.8\)
\(=\frac{50+9n}{8+n}=6.8\)
\(50+9n=6.8.8+6.8n\)
50+9n=54.4+6.8n
9n-6.8n=54.4-50
2.2n=4.4
n=4.4 /2.2
n=
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{x}{18}=\frac{y}{9}\Rightarrow\frac{x}{18}.9=\frac{y}{9}.9\Rightarrow\frac{x}{2}=y\)
Đặt \(\frac{x}{2}=y=k\) => x = 2k ; y = k , Thay vào Biểu thức P ta được :
\(P=\frac{2.2k-3.k}{2.2k+3.k}=\frac{k\left(2.2-3\right)}{k\left(2.2+3\right)}=\frac{2.2-3}{2.2+3}=\frac{4-3}{4+3}=\frac{1}{7}\)
\(\frac{x}{18}=\frac{y}{9}\Rightarrow\frac{x}{18}.9\Rightarrow\frac{x}{2}=y\)
Đặt \(\frac{x}{2}=y=k\Rightarrow x=2k;y=k\)Thay vào biểu P ta được
\(P=\frac{x.xk-3.k}{2.2k+3.k}=\frac{k\left(2.2-3\right)}{k\left(2.2+3\right)}=\frac{2.2-3}{2.2+3}=\frac{4-3}{4+3}=\frac{1}{7}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Xét x < 2012 ta có :
2012 - x + 2013 - x = 2014 <=> 4025 - 2x = 2014 <=> 2x = 2011 => x = 1005,5
Xét 2012 ≤ x < 2013 ta có :
x - 2012 + 2013 - x = 2014 <=> 1 = 2014 ( loại )
Xét x ≥ 2013 ta có :
x - 2012 + x - 2013 = 2014 <=> 2x - 4025 = 2014 <=> 2x = 6039 => x = 3019,5
Vậy x = { 1005,5 ; 3019,5 }
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ) \(x+4y⋮3\)
\(\Leftrightarrow x+y+3y⋮3\)
Mà \(3y⋮3\Rightarrow x+y⋮3\) (1)
\(10x+y=9x+\left(x+y\right)\)
Vì \(9x⋮3\) \(;\left(x+y\right)⋮3\) ( theo (1) ) \(\Rightarrow9x+\left(x+y\right)⋮3\)
Hay \(10x+y⋮3\) (đpcm)
Các ý khác tương tự !!!!!!!
\(x^3y^5+3x^3y^5+...+\left(2k-1\right)x^3y^5=3249x^3y^5\)
\(\Leftrightarrow x^3y^5\left[1+2+3+...+\left(2k-1\right)\right]=3249x^3y^5\)
\(\Leftrightarrow1+3+5+...+\left(2k-1\right)=3249\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left[\left(2k-1\right)+1\right].\left(\frac{\left(2k-1\right)-1}{2}+1\right)}{2}=3249\)
\(\Leftrightarrow\frac{2k.\left(k-1+1\right)}{2}=3249\)
\(\Leftrightarrow\frac{2k^2}{2}=3249\)
\(\Leftrightarrow k^2=3249=57^2\) ( ko xét k = - 57 vì theo quy luật thi k luôn dương )
\(\Rightarrow k=57\)
kết quả k = 57