K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 3 2017

hơi xúc phạm con trai đấy

1 tháng 3 2017

có: \(-3x+y=0\Rightarrow y=3x\left(1\right)\)

Thay \(\left(1\right)\)vào biểu thức B, ta có:

\(B=\frac{2x-6\left(3x\right)}{3x+5\left(3x\right)}\)

\(B=\frac{2x-18x}{3x+15x}=\frac{-16x}{18x}=\frac{-8}{9}\)

Vậy \(B=\frac{-8}{9}\)tại \(-3x+y=0\)

cám mơn

Bài 1 : Số tự nhiên a được chia thành 3 phần tỉ lệ nghịch với 3;5;2 . Biết rằng tổng các bình phương của 3 phần đó là 361 . Vậy số a bằng bao nhiêu ?Bài 2 :Vận tốc riêng của 1 ca-nô là 24 km/h, vận tốc dòng nước là 3 km/h . Với khoảng thời gian để ca-nô chạy ngược dòng được 35km thì ca-nô chạy xuôi dòng được bao nhiêu km ?Bài 3 :Hai ô tô khởi hành cùng 1 lúc từ A để đến B với vận...
Đọc tiếp

Bài 1 : Số tự nhiên a được chia thành 3 phần tỉ lệ nghịch với 3;5;2 . Biết rằng tổng các bình phương của 3 phần đó là 361 . Vậy số a bằng bao nhiêu ?

Bài 2 :Vận tốc riêng của 1 ca-nô là 24 km/h, vận tốc dòng nước là 3 km/h . Với khoảng thời gian để ca-nô chạy ngược dòng được 35km thì ca-nô chạy xuôi dòng được bao nhiêu km ?

Bài 3 :Hai ô tô khởi hành cùng 1 lúc từ A để đến B với vận tốc theo thứ tự là 45 km/h và 60 km/h . Biết ô tô thứ 2 đến B truoc71 ô tô thứ nhất là 40 phút . Quãng đường AB dài là . . . 

Bài 4 : Ba ô tô đi từ A đến B vận tốc ô tô thứ nhất kém vận tốc ô tô thứ ba là 3 km/h . Thới gian ô tô thứ nhất, thứ 2, thứ 3 đi hết quãng đường AB lần lượt là 40 phút, \(\frac{5}{9}giờ,\frac{5}{8}giờ\). Vận tốc ô tô thứ 2 là . . . .

Ai giúp mình với mình sắp thi rùi TT TT

0
1 tháng 3 2017

Ta có : \(\frac{AB}{AC}\)\(=\frac{5}{12}\Rightarrow AC=\frac{12AB}{5}\left(1\right)\)

Ta có tiếp : \(AC-AB=14Acm\Rightarrow AC=AB+14\left(2\right)\)

Từ ( 1 ) và ( 2 ) => \(\frac{12AB}{5}=AB+14\)

Sau khi tính được \(AB\)thay vào 2 => AC 

Vì ABC vuông nên áp dụng định lý pi-ta-go => BC 

Ta có kết quả AB = 10cm , AC = 24cm ; BC = 26cm

1 tháng 3 2017

1 ) \(\frac{9x+9y}{10a-10b}=\frac{9\left(x+y\right)}{10\left(a-b\right)}=\frac{9}{10}.\frac{x+y}{a-b}=\frac{9}{10}.\frac{2}{3}=\frac{3}{5}\)

2 ) \(\left(-3x-y\right)=10\Rightarrow3x+y=-10\)

\(\Rightarrow2\left(3x+y\right)=2.\left(-10\right)\)

\(\Rightarrow6x+2y=-20\)

1 tháng 3 2017

a ) \(\frac{x}{6}+\frac{x}{4}=\frac{5}{7}\)

\(\Leftrightarrow x\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{4}\right)=\frac{5}{7}\)

\(\Leftrightarrow\frac{5}{12}x=\frac{5}{7}\)

\(\Rightarrow x=\frac{5}{7}:\frac{5}{12}\)

\(\Rightarrow x=\frac{12}{7}\)

b ) Nếu \(xy=5\) thì :

\(M=x^2y-xy^2-xy.x+xy.y-12\)

\(=x^2y-xy^2-x^2y+xy^2-12\)

\(=\left(xy^2-x^2y\right)+\left(-xy^2+xy^2\right)-12\)

\(=-12\)

1 tháng 3 2017

Đặt \(\frac{x}{3}=\frac{y}{7}=\frac{z}{2}=k\)  \(\left(k\in R\right)\)

\(\Rightarrow x=3k;y=7k;z=2k\) Thay vào biểu thức \(\frac{2x-3y+5z}{x+4y-3z}\) ta được :

\(\frac{2x-3y+5z}{x+4y-3z}=\frac{2.3k-3.7k+5.2k}{3k+4.7k-3.2k}=\frac{k\left(2.3-3.7+5.2\right)}{k\left(3+4.7-3.2\right)}=\frac{6-21+10}{3+28-6}=\frac{-5}{25}=-\frac{1}{5}\)

Vậy \(\frac{2x-3y+5z}{x+4y-3z}=-\frac{1}{5}\) tại \(\frac{x}{3}=\frac{y}{7}=\frac{z}{2}\)