-5/15+9/7+1/-3 - -276/14
Giúp mình với !!!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x\cdot\left(2+x\right)\cdot\left(7-x\right)=0\\ =>\left[{}\begin{matrix}x=0\\2+x=0\\7-x=0\end{matrix}\right.\\ =>\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-2\\x=7\end{matrix}\right.\)
vậy phương trình có 3 nghiệm là \(x_1=0;x_2=-2;x_3=7\)
Th 1 : x + 2 = 0 x = 0 - 2 x = -2 Th 2 : x - 7 = 0 x = 0 + 7 x = 7
ccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccccứuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu
\(\dfrac{2x+5}{n-3}=\dfrac{n-3+n-3+11}{n-3}\\ =\dfrac{n-3}{n-3}+\dfrac{n-3}{n-3}+\dfrac{11}{n-3}=1+1+\dfrac{11}{n-3}\)
để phân số này đạt giá trị nguyên thì n - 3 ∈ Ư(11) = {\(\pm1;\pm11\)}
\(n-3=1=>n=4\\ n-3=-1=>n=2\\ n-3=11=>n=14\\ n-3=-11=>n=-8\)
vậy n ∈ {4; 2; 14; -8} thì phân số có giá trị nguyên
A=1.2+2.3+3.4+4.5+...+2013.2014
3A=1.2.3+2.3.3+3.4.3+...+2013.2014.3
3A=1.2.3+2.3(4-1)+3.4(5-2)+...+2013.2014(2015-2012)
3A=1.2.3+2.3.4-1.2.3+3.4.5-2.3.4+...+2013.2014.2015-2012.2013.2014
3A=2013.2014.2015
A=\(\dfrac{2013.2014.2015}{3}\)
Chúc bạn học tốt nhé!
\(\dfrac{1}{2^2}< \dfrac{1}{1\cdot2}=1-\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{1}{3^2}< \dfrac{1}{2\cdot3}=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}\)
...
\(\dfrac{1}{10^2}< \dfrac{1}{9\cdot10}=\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{10}\)
Do đó: \(E=\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{1}{3^2}+...+\dfrac{1}{10^2}< 1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{10}\)
=>\(E< 1-\dfrac{1}{10}\)
=>E<1
Văn bản "Vì sao chúng ta phải bảo vệ động vật" được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1993. Tác phẩm này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ động vật trong hệ sinh thái và đóng góp của chúng đối với sự cân bằng tự nhiên.
\(-\dfrac{5}{15}+\dfrac{9}{7}+\dfrac{1}{-3}-\left(-\dfrac{276}{14}\right)\\ =-\dfrac{5}{15}+\dfrac{18}{14}-\dfrac{5}{15}+\dfrac{276}{14}\\ =-\dfrac{10}{15}+\dfrac{294}{14}=-\dfrac{2}{3}+21=\dfrac{61}{3}\)
- \(\frac{5}{15}\) + \(\frac97\) + \(\frac{1}{-3}\) - \(-\frac{276}{14}\)
= (- \(\frac13\) - \(\frac13\)) + (\(\frac97\) + \(\frac{138}{7}\))
= - \(\frac23\) + 21
= - \(\frac23+\frac{63}{3}\)
= \(\frac{61}{3}\)