K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 7 2021

1, \(x^2\left(x-3\right)-4x+12=x^2\left(x-3\right)-4\left(x-3\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x-3\right)\)

2, \(2a\left(x+y\right)-x-y=2a\left(x+y\right)-\left(x+y\right)=\left(2a-1\right)\left(x+y\right)\)

3, \(2x-4+5x^2-10x=2\left(x-2\right)+5x\left(x-2\right)=\left(2+5x\right)\left(x-2\right)\)

4, sửa đề : 

 \(6x^2-12x-7x+14=6x\left(x-2\right)-7\left(x-2\right)=\left(6x-7\right)\left(x-2\right)\)

5, \(xy-y^2-3x+3y=y\left(x-y\right)-3\left(x-y\right)=\left(y-3\right)\left(x-y\right)\)

30 tháng 7 2021

a) x2(x-3)-4x+12

=x2(x-3)-4(x-3)

=(x-3)(x2-4)

=(x-3)(x-2)(x+2)

b) 2a(x+y)-x-y

=2a(x+y)-(x+y)

=(x+y)(2a-1)

c) 2x-4+5x2-10x

=2(x-2)+5x(x-2)

=(x-2)(2+5x)

d) 5x2-12x-7x+14

=5x2-19x+14

e) xy-y2-3x+3y

=y(x-y)-3(x-y)

=(x-y)(y-3)

#H

30 tháng 7 2021

\(3\left(1-4x\right)\left(x-1\right)+4\left(3x-2\right)\left(x+3\right)=-27\)

\(\Leftrightarrow3\left(-1-4x^2+5x\right)+4\left(3x^2+7x-6\right)=-27\)

\(\Leftrightarrow-12x^2+15x-3+12x^2+28x-24=-27\)

\(\Leftrightarrow43x-27=-27\Leftrightarrow x=0\)

30 tháng 7 2021

\(3\left(1-4x\right)\left(x-1\right)+4\left(3x-2\right)\left(x+3\right)=-27\)

\(\Leftrightarrow\left(3-12x\right)\left(x-1\right)+\left(12x-8\right)\left(x+3\right)=-27\)

\(\Leftrightarrow3x-3-12x^2+12x+12x^2+36x-8x-24+27=0\)

\(\Leftrightarrow43x=0\)

\(\Leftrightarrow x=0\)

#H

30 tháng 7 2021

Trả lời:

21, ( a + 1 )3 = a3 + 3a2 + 3a + 1

22, ( a + 2 )3 = a3 + 3.a2.2 + 3.a.22 + 23 = a3 + 6a2 + 12a + 8

23, ( x + 1 )3 = x3 + 3x2 + 3x + 1

24, ( x + 2 )3 = x3 + 3.x2.2 + 3.x.22 + 23 = x3 + 6x2 + 12x + 8

25, ( x + 3 )3 = x3 + 3.x2.3 + 3.x.32 + 33 = x3+ 9x2 + 27x + 27

26, ( x + 4 )3 = x3 + 3.x2.4 + 3.x.42 + 43 = x3 + 12x2 + 48x + 64

27, ( 2x + 3y )3 = (2x)3 + 3.(2x)2.3y + 3.2x.(3y)2 + (3y)3 = 8x3 + 36x2y + 54xy2 + 27x3

28, ( 3x + 1 )3 = (3x)3 + 3.(3x)2.1 + 3.3x.12 + 13 = 27x3 + 27x2 + 9x + 1

29, ( 5x + 1 )3 = (5x)3 + 3.(5x)2.1 + 3.5x.12 + 13 = 125x3 + 75x2 + 15x + 1

30, ( 4x + 2y )3 = (4x)3 + 3.(4x)2.2y + 3.4x.(2y)2 + (2y)3 = 64x3 + 96x2y + 48xy2 + 8y3

31, ( a - 1 )3 = a3 - 3a2 + 3a - 1

32, ( a - 2 )3 = a3 - 3.a2.2 + 3.a.22 - 23 = a3 - 6a2 + 12a - 8

33, ( x - 3 )3 = x3 - 3.x2.3 + 3.x.32 - 33 = x3 - 9x2 + 27x - 27

34, ( x - 4 )3 = x3 - 3.x2.4 + 3.x.42 - 43 = x3 - 12x2 + 48x - 64

35, ( x - 5 )3 = x3 - 3.x2.5 + 3.x.52 - 53 = x3 - 15x2 + 75x - 125

36, ( 2x - 3y )3 = (2x)3 - 3.(2x)2.3y + 3.2x.(3y)2 - (3y)3 = 8x3 - 36x2 + 54x - 27x3

37, ( x2 - 2y )3 = (x2)3 - 3.(x2)2.2y + 3.x2.(2y)2 - (2y)3 = x6 - 6x4y + 12x2y2 - 8y3

38, ( 2x2 - 3y )3 = (2x2)3 - 3.(2x2)2.3y + 3.2x2.(3y)2 - (3y)3 = 8x6 - 36x4y + 54x2y2 - 27y3

39, ( 4 - 4y2 )3 = 43 - 3.42.4y2 + 3.4.(4y2)2 - (4y2)3 = 64 - 48y2 + 192y4 - 64y6

40, ( 3x2 - 2y2 )3 = (3x2)3 - 3.(3x2)2.2y2 + 3.3x2.(2y2)2 - (2y2)3 = 27x6 - 54x4y2 + 36x2y4 - 8y6 

30 tháng 7 2021

a, \(a^4+64=\left(a^2\right)^2+8^2=\left(a^2\right)^2+16a^2+8^2-16a^2\)

\(=\left(a^2+8\right)^2-\left(4a\right)^2=\left(a^2-4a+8\right)\left(a^2+4a+8\right)\)

b, \(a^4+4b^2=\left(a^2\right)^2+\left(2b\right)^2=\left(a^2\right)^2+4a^2b+4b^2-4a^2b\)ĐK : b >= 0 

\(=\left(a+2b\right)^2-\left(2a\sqrt{b}\right)^2=\left(a+2b-2a\sqrt{b}\right)\left(a+2b+2a\sqrt{b}\right)\)

p/s : mình nghĩ phần b bạn nên để đề là \(a^4+4b^4\)sẽ hợp lí hơn 

30 tháng 7 2021

Anh nhận bú lồn hoàn toàn miễn phí nha mấy em

30 tháng 7 2021

nhiều vậy,chờ mình xíu

30 tháng 7 2021

câu nào ạ

30 tháng 7 2021

sửa đề : bài này chỉ có max thôi nhé 

\(B=-x^2+6x-7=-\left(x^2-3.2x+9-2\right)\)

\(=-\left(x-3\right)^2+2\le2\)

Dấu ''='' xảy ra khi x = 3 

Vậy GTLN B là 2 khi x = 3 

30 tháng 7 2021

Trả lời:

B = - x2 + 6x - 7 = - ( x2 - 6x + 7 ) = - ( x2 - 2.x.3 + 9 - 2 ) = - [ ( x - 3 )2 - 2 ] = - ( x - 3 )2 + 2 \(\le2\forall x\)

Dấu "=" xảy ra khi x - 3 = 0 <=> x = 3

Vậy GTLN của B = 2 khi x = 3

30 tháng 7 2021

Bài 4 : 

a, ĐK : \(x\ne\pm\sqrt{2}\)

\(\frac{3x+6}{x^2-2}=\frac{3\left(x+2\right)}{\left(x-\sqrt{2}\right)\left(x+\sqrt{2}\right)}\)

b, Ta có : \(\frac{3\left(x+2\right)}{x^2-2}=-1\Rightarrow3x+6=-x^2+2x\Leftrightarrow x^2+x+6=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+x+\frac{1}{4}+\frac{23}{4}=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{23}{4}>0\)

Vậy pt vô nghiệm 

30 tháng 7 2021

Bài 5 : 

a, Xét tam giác HBA và tam giác ABC ta có : 

^B _ chung 

^AHB = ^CAB = 900

Vậy tam giác HBA ~ tam giác ABC ( g.g ) 

\(\frac{AB}{BC}=\frac{AH}{AC}\)(*) ; \(\frac{BH}{AB}=\frac{AB}{BC}\)(**)

Áp dụng định lí Pytago tam giác ABC vuông tại A

\(BC^2=AB^2+AC^2=256+144=400\Rightarrow BC=20\)cm 

Từ (*) suy ra : \(AH=\frac{AB.AC}{BC}=\frac{12.16}{20}=\frac{48}{5}\)cm 

Từ (**) suy ra : \(BH=\frac{AB^2}{BC}=\frac{256}{20}=\frac{64}{5}\)cm 

b, Vì AD là đường phân giác : \(\frac{AB}{AC}=\frac{BD}{CD}\Rightarrow\frac{CD}{AC}=\frac{BD}{AB}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có : 

\(\frac{CD}{AC}=\frac{BD}{AB}=\frac{BD+CD}{AC+AB}=\frac{BC}{AC+AB}=\frac{20}{12+16}=\frac{20}{28}=\frac{5}{7}\)

\(CD=\frac{5}{7}.12=\frac{60}{7}cm;BD=\frac{5}{7}.16=\frac{80}{7}cm\)

30 tháng 7 2021

Ta có 2x3 + 21x2+ 67x + 60 

= 2x3 + 10x2 + 11x2 + 55x + 12x + 60

= 2x2(x + 5) + 11x(x + 5) + 12(x + 5) 

 = (x + 5)(2x2 + 11x + 12) 

Khi đó : ( 2x3 + 21x2+ 67x + 60) : (x + 5)

\(\Leftrightarrow\)(x + 5)(2x2 + 11x + 12) : (x + 5) = 2x2 + 11x + 12