Câu 1: Phân tích:
2x^2-1/2y^2-2xz+yz
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
c, x mũ 2 + 3x - 4 = x^2 + 3 x X -4
c, x mũ 2 + 3x - 18= x^2 + 3xX -18
c, 2x mũ 2 + 3x - 5= 2xX^2 + 3xX -5
c, 3x mũ 2 - 8x + 4= 3 x X^2 - 8 x X + 4
c, 8x mũ 2 + 2x - 3= 8 x X^2 + 2 x X -3
b, x mũ 2 + 4x + 3 = ( x+ 1 ) ( x + 3 )
a) = x2 + 2x + 3x + 6 = x( x + 2 ) + 3( x + 2 ) = ( x + 2 )( x + 3 )
b) = x2 - x + 4x - 4 = x( x - 1 ) + 4( x - 1 ) = ( x - 1 )( x + 4 )
c) = ( x2 - 10x + 25 ) - 9 = ( x - 5 )2 - 32 = ( x - 8 )( x - 2 )
d) = 6x2 - 15x + 8x - 20 = 3x( 2x - 5 ) + 4( 2x - 5 ) = ( 2x - 5 )( 3x + 4 )
a) x2 + 5x + 6 = x2 + 2x + 3x + 6
= x(x + 2) + 3(x + 2) = (x + 3)(x + 2)
b) x2 + 3x - 4 = x2 - x + 4x - 4 = x(x - 1) + 4(x - 1) = (x + 4)(x - 1)
c) x2 - 10x + 16 = x2 - 2x - 8x + 16 = x(x - 2) - 8(x - 2) = (x - 8)(x - 2)
d) 6x2 - 7x - 20 = 6x2 + 8x - 15x - 20 = 2x(3x + 4) - 5(3x + 4) = (2x - 5)(3x + 4)
Bài 1 :
a, ĐK : \(x\ne\pm2\)
b, \(A=\frac{x+1}{x-2}+\frac{x-1}{x+2}+\frac{x^2+3}{4-x^2}\)
\(=\frac{\left(x+1\right)\left(x+2\right)+\left(x-1\right)\left(x-2\right)-x^2-3}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(=\frac{x^2+3x+2+x^2-3x+2-x^2-3}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\frac{x^2+1}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
c, Vì x = -2 ktm đkxđ (loại)
Thay x = 3 ta được : \(\frac{9+1}{1.5}=\frac{10}{5}=2\)
d, \(A=-\frac{1}{3}\Rightarrow\frac{x^2+1}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=-\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow3x^2+3=-\left(x^2-4\right)=4-x^2\Leftrightarrow4x^2-1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)=0\Leftrightarrow x=\pm\frac{1}{2}\)( tmđk )
e, Để A ko âm khi \(\frac{x^2+1}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}>0\Rightarrow\left(x-2\right)\left(x+2\right)>0\)
TH1 : \(\hept{\begin{cases}x-2>0\\x+2>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>2\\x>-2\end{cases}}\Leftrightarrow x>2}\)
TH2 : \(\hept{\begin{cases}x-2< 0\\x+2< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 2\\x< -2\end{cases}\Leftrightarrow x< -2}\)
Vậy x > 2 ; x < -2 thì A ko âm
\(49-16x^2+8xy-y^2\)
\(49-\left(16x^2-8xy+y^2\right)\)
\(7^2-\left(4x+y\right)^2\)
\(\left(7-4x-y\right)\left(y+4x+y\right)\)
Trong 1 giờ người thứ nhất đi được là :
1 : 7 = 1/7 ( quãng đường )
Trong 1 giờ người thứ hai đi được là :
1 : 5 = 1/5 ( quãng đường )
Trong 1 giờ cả hai người đi được là :
1/7 + 1/5 = 12/35 ( quãng đường )
Thời gian cả hai người đi cùng nhau là :
1 :12/35 = 35/12 ( giờ ) = 2 giờ 55 phút
Đáp số : 2 giờ 55 phút
a/ Có. Ví dụ: (3 - √3) và (2 + √3) là hai số vô tỉ dương, nhưng (3 - √3) + (2 + √3) = 5 là một số hữu tỉ.