(x+3)2 +(4-x)2 (x+2)*(x-2)
(x-5)2 -(x+1)2 +(x+3)*(x-3)
(x+4)2 -(x-6)2 -(x-1)*(x+1)
rút gọn
mn giúp mk vs ạ (có gì ghi rõ luôn cách lm ạ )
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
dfrgthyjutiyrerytrydtttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttuuuuuuuuuuuuuiiyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyy ttttttttttttttttttttttrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnn
Ta có hằng đẳng thức:
\(a^3+b^3+c^3-3abc=\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca\right)\)
Ta thấy \(\left(x-1\right)+\left(x-2\right)+\left(3-2x\right)=0\)
do đó \(\left(x-1\right)^3+\left(x-2\right)^3+\left(3-2x\right)^3=3\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(3-2x\right)\)
suy ra \(\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(3-2x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x_1=1\\x_2=2\\x_3=\frac{3}{2}\end{cases}}\)
\(S=\frac{29}{4}\).
\(a)\)
\(5x^4-2x^3+x^2=x^2\left(5x^2-2x+1\right)\)
\(b)\)
\(15x^3y^5-20x^4y^4-25x^5y^3=5x^3y^3\left(3y^2-4xy-5x^2\right)\)
sửa đề a, \(\left(x+3\right)^2+\left(4-x\right)^2+\left(x+2\right)\left(x-2\right)\)
\(=x^2+6x+9+x^2-8x+16+x^2-4=3x^2-2x+21\)
b, \(\left(x-5\right)^2-\left(x+1\right)^2+\left(x+3\right)\left(x-3\right)\)
\(=x^2-10x+25-x^2-2x-1+x^2-9=x^2-12x+15\)
c, \(\left(x+4\right)^2-\left(x-6\right)^2-\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)
\(=x^2+8x+16-x^2+12x-36-x^2+1=-x^2+20x-19\)