K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NM
8 tháng 8 2021

\(x+y=a+b\Leftrightarrow x^2+2xy+y^2=a^2+2ab+b^2\left(1\right)\)

\(x^3+y^3=a^3+b^3\Leftrightarrow\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)=\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)\)

mà do a+b=x+y nên \(ab=xy\) thay vào (1) ta có

\(x^2+y^2=a^2+b^2\)

8 tháng 8 2021

bạn kham khảo link, mình đã làm rồi nhé 

Câu hỏi của Phạm Đỗ Bảo Ngọc - Toán lớp 8 - Học trực tuyến OLM

8 tháng 8 2021

k cho tui nha

undefined

7,      4x mũ 2 - 12x + 9 - y mũ 2 =  -(y-2x+3) (y+2x-3)

8,      16x mũ 2 - 4y mũ 2 + 4y - 1 =   -(2y - 4x - 1) (2y+4x-1)

9,        25 - x mũ 2 - 12x - 36 =  -(x+1) (x+11)

10,        x mũ 2 - 9 - 5 ( x + 3 ) =  (x-8) (x+3)

bạn k cho mình nha 

chúc bạn học tốt :))))

8 tháng 8 2021

bạn kham khảo link, mình đã làm rồi nhé

Câu hỏi của Phạm Đỗ Bảo Ngọc - Toán lớp 8 - Học trực tuyến OLM 

14 tháng 7 2022

Vì tg ABC cân tại A(gt), đường cao AH 

=> AH đồng thời là đi trung trực của tgABC

=> BH=HC

Xét ΔEBH và ΔFCH có 

EB=FC(gt)

ˆB=ˆC( vì tg ABC cân tại A)

BH=CH(cmt)

Do đó: ΔEBH=ΔFCH

Suy ra: HE=HF

hay H nằm trên đường trung trực của EF(1)

Ta có: AE=AF

Điểm A nằm trên đường trung trực của EF(2)

Từ (1) và (2): => E và F đối xứng nhau qua AH

6,           x mũ 2 - 1 + 2xy + y mũ 2 = (y+x-1) (y+x+1)

k cho mình đi mà mình chắc chắn đúng 

8 tháng 8 2021

\(1,x^3-3x^2=0\)

\(x^2\left(x-3\right)=0\)

\(\orbr{\begin{cases}x^2=0\\x-3=0\end{cases}\orbr{\begin{cases}x=0\left(TM\right)\\x=3\left(TM\right)\end{cases}}}\)

\(2,3x^3-48x=0\)

\(3x\left(x^2-16\right)=0\)

\(\orbr{\begin{cases}3x=0\\x^2-16=0\end{cases}\orbr{\begin{cases}x=0\left(TM\right)\\x^2=16\end{cases}\orbr{\begin{cases}x=0\left(TM\right)\\x=\pm4\left(TM\right)\end{cases}}}}\)

\(3,5x\left(x-1\right)=x-1\)

\(5x^2-5x=x-1\)

\(5x^2-6x+1=0\)

\(5x^2-5x-x+1=0\)

\(5x\left(x-1\right)-\left(x-1\right)=0\)

\(\left(5x-1\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\orbr{\begin{cases}5x-1=0\\x-1=0\end{cases}\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{5}\left(TM\right)\\x=1\left(TM\right)\end{cases}}}\)

\(4,2\left(x+5\right)-x^2-5x=0\)

\(2x+10-x^2-5x=0\)

\(-x^2-3x+10=0\)

\(-x^2-5x+2x+10=0\)

\(-x\left(x+5\right)+2\left(x+5\right)=0\)

\(\left(x+5\right)\left(2-x\right)=0\)

\(\orbr{\begin{cases}x+5=0\\2-x=0\end{cases}\orbr{\begin{cases}x=-5\left(TM\right)\\x=2\left(TM\right)\end{cases}}}\)

\(5,2x\left(x-5\right)-x\left(3+2x\right)=26\)

\(2x^2-10x-3x-2x^2=26\)

\(-13x-26=0\)

\(-13\left(x+2\right)=0\)

\(x=-2\left(TM\right)\)

8 tháng 8 2021

Trả lời:

1, \(x^3-3x^2=0\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=0\\x-3=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=3\end{cases}}}\)

Vậy x = 0; x = 3 là nghiệm của pt.

2, \(3x^3-48x=0\)

\(\Leftrightarrow3x\left(x^2-16\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=0\\x^2-16=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\pm4\end{cases}}}\)

Vậy x = 0; x = 4; x = - 4 là nghiệm của pt.

3, \(5x\left(x-1\right)=x-1\)

\(\Leftrightarrow5x\left(x-1\right)-\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(5x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\5x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=\frac{1}{5}\end{cases}}}\)

Vậy x = 1; x = 1/5 là nghiệm của pt.

4, \(2\left(x+5\right)-x^2-5x=0\)

\(\Leftrightarrow2\left(x+5\right)-x\left(x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(2-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+5=0\\2-x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=2\end{cases}}}\)

Vậy x = - 5; x = 2 là nghiệm của pt.

5, \(2x\left(x-5\right)-x\left(3+2x\right)=26\)

\(\Leftrightarrow2x^2-10x-3x-2x^2=26\)

\(\Leftrightarrow-13x=26\)

\(\Leftrightarrow x=-2\)

Vậy x = - 2 là nghiệm của pt.