K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 2 2021

I. Nội qui tham gia "Giúp tôi giải toán"

1. Không đưa câu hỏi linh tinh lên diễn đàn, chỉ đưa các bài mà mình không giải được hoặc các câu hỏi hay lên diễn đàn;

2. Không trả lời linh tinh, không phù hợp với nội dung câu hỏi trên diễn đàn.

3. Không "Đúng" vào các câu trả lời linh tinh nhằm gian lận điểm hỏi đáp.

Các bạn vi phạm 3 điều trên sẽ bị giáo viên của Online Math trừ hết điểm hỏi đáp, có thể bị khóa tài khoản hoặc bị cấm vĩnh viễn không đăng nhập vào trang web.

Cho hỏi đọc nội nội quy ở chỗ nào vậy ?

18 tháng 2 2021

Đầu tiên ta sẽ tìm tọa độ giao điểm của 2 đường thăng d1 và d2

G/s  \(M\left(x_0;y_0\right)\) là giao điểm của d1 và d2 nên khi đó:
\(\hept{\begin{cases}-y_0=-3\\2x_0+2y_0=2\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x_0=-2\\y_0=3\end{cases}}\)

Vậy điểm M có tọa độ (-2;3)

Để 3 đường thẳng trên đồng quy thì d3 cũng phải đi qua điểm M

=> \(2m\cdot\left(-2\right)+\left(3m-5\right)\cdot3=4m+3\)

\(\Leftrightarrow-4m+9m-15=4m+3\)

\(\Leftrightarrow m=18\)

Vậy khi m = 18 thì 3 đường thẳng trên đồng quy

19 tháng 2 2021

Gọi tuổi mẹ là x, tuổi con là y ta có phương trình 1

\(3y+4=x\)

Sau 5 năm tuổi mẹ là x+5, tuổi con là y+5 ta có phương trình 2

\(x+5=4\left(y+5\right)-22\Leftrightarrow4y-7=x\)

Ta có hệ phương trình

\(\hept{\begin{cases}3y+4=x\\4y-7=x\end{cases}}\)

Giải hệ trên, bạn tự làm nốt nhé

= 200.     ( 100+100 ko =200 thì bằng bao nhiêu ?)

Toán mẹo thì ra 201

Còn mình ra 200 (tư duy ahhhh)

18 tháng 2 2021

Sau khi tìm hiểu, thì đây là bài toán thi vào lớp 10 :v bạn kham khảo 

Chia từng vế của phương trình cho nhau : \(\frac{x}{y}=\frac{-6-xy}{6-xy}\Leftrightarrow xy\left(x-y\right)=6\left(x+y\right)\)(*)

Thay x = y vào hệ phương trình có vế phải bằng nhau, vế trái khác nhau vì x = y nên x - y = 0 

hay : \(xy=\frac{6\left(x+y\right)}{x-y}\)không thỏa mãn 

- Cộng từng vế của phương trình ta được : 

\(2\left(x+y\right)\left(x+1\right)\left(y+1\right)+2xy=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)\left(x+y+xy+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)\left(x+y+1+\frac{6\left(x+y\right)}{x-y}+\frac{6\left(x+y\right)}{x-y}\right)=0\) 

\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)\left(x+y+1+\frac{6\left(x+y+1\right)}{x-y}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)\left(x+y+1\right)\left(1+\frac{6}{x-y}\right)=0\)

TH1 : \(x=-y\)Thế vào hệ phương trình suy ra \(-2y^2=0\)hay \(x=0;y=0\)( ktm ) *loại*'

TH2 : \(x+y+1=0\Rightarrow x=-y-1\)

Thế vào phương trình (*) ta được : \(2y^3+3y^2+y+6=0\Leftrightarrow\left(y+2\right)\left(2y^2-y+3\right)=0\)

khi đó : \(y=-2\)\(\Delta=1-4.3.2< 0\)( loại )

Với \(y=-2\Rightarrow x=1\)

Vậy \(\left(x;y\right)=\left(1;-2\right)\)

18 tháng 2 2021

Lấy pt1 - pt2 ta có : 

\(\Leftrightarrow\left(2x-2y\right)\left(x+1\right)\left(y+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2\left(x-y\right)\left(x+1\right)\left(y+1\right)=0\)

Dấu ''='' xảy ra \(\Leftrightarrow x=y=-1\)