giúp mình làm với ạ cảm ơn trước
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
đk : x khác 2; x khác 3; x khác 1
\(a.A=\left(\frac{x^2}{x^2-5x+6}+\frac{x^2}{x^2-3x+2}\right)\cdot\frac{x^2-4x+3}{x^4+x^2+1}\)
\(A=\left(\frac{x^2}{\left(x-2\right)\left(x-3\right)}+\frac{x^2}{\left(x-1\right)\left(x-2\right)}\right)\cdot\frac{\left(x-1\right)\left(x-3\right)}{x^4+x^2+1}\)
\(A=\left(\frac{x^2\left(x-1\right)+x^2\left(x-3\right)}{\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)}\right)\cdot\frac{\left(x-1\right)\left(x-3\right)}{x^4+x^2+1}\)
\(A=\frac{x^2\left(x-1+x-3\right)}{\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)}\cdot\frac{\left(x-1\right)\left(x-3\right)}{x^4+x^2+1}\)
\(A=\frac{x^2\left(2x-4\right)}{\left(x-2\right)\left(x^4+x^2+1\right)}=\frac{2x^2}{x^4+x^2+1}\)
\(b.\frac{1}{A}=\frac{x^4+x^2+1}{2x^2}=\frac{x^2}{2}+\frac{1}{2}+\frac{1}{2x^2}\) (x khác 0)
\(\frac{1}{A}=\frac{2x^2}{4}+\frac{1}{2}+\frac{1}{2x^2}\)
có 2x^2/4 và 1/2x^2 > 0 áp dụng bđt cô si ta có
\(\frac{2x^2}{4}+\frac{1}{2x^2}\ge2\sqrt{\frac{2x^2}{4}\cdot\frac{1}{2x^2}}=1\)
\(\Rightarrow\frac{1}{A}\ge\frac{3}{2}\)
\(\Rightarrow A\le\frac{2}{3}\)
DẤU = xảy ra khi 2x^2/4 = 1/2x^2 => 4x^4 = 4
=> x^4 = 1
=> x = 1 (loại) hoặc x = -1 (thỏa mãn)
vậy max a = 2/3 khi x = -1
Ta có:
\(2x-x^{^2}-2\)
\(=-\left(x^{^2}-2x+2\right)\)
\(=-\left(x^{^2}-2x+1\right)\)
\(=-\left(x^{^2}-2x+1\right)-1\)
\(=-\left(x-1\right)^2-1\)
Do \(-\left(x-1\right)^2\le0\)nên \(-\left(x-1\right)^2-1=2x-x^{^2}-2< 0\)hay biểu thức đề cho luôn âm (đpcm)
mình trả lời nè
(a+b+c)3−a3−b3−c3(a+b+c)3-a3-b3-c3
=[(a+b)+c)3−a3−b3−c3=[(a+b)+c)3-a3-b3-c3
=(a+b)3+3(a+b)2.c+3(a+b).c2+c3−a3−b3−c3=(a+b)3+3(a+b)2.c+3(a+b).c2+c3-a3-b3-c3
=a3+3a2b+3ab2+b3+3c(a+b)(a+b+c)+c3−a3+b3+c3=a3+3a2b+3ab2+b3+3c(a+b)(a+b+c)+c3-a3+b3+c3
=3ab(a+b)+3c(a+b)(a+b+c)=3ab(a+b)+3c(a+b)(a+b+c)
=3(a+b)(ab+ac+bc+c2)=3(a+b)(ab+ac+bc+c2)
=3(a+b)[a(b+c)+c(b+c)]=3(a+b)[a(b+c)+c(b+c)]
=3(a+b)(b+c)(a+c)
Ta có: VT=(a+b+c)3−a3−b3−c3VT=(a+b+c)3−a3−b3−c3
=[(a+b+c)3−a3]−(b3+c3)=[(a+b+c)3−a3]−(b3+c3)
=(b+c)[(a+b+c)2+(a+b+c)a+a2]−(b+c)(b2−bc+c2)=(b+c)[(a+b+c)2+(a+b+c)a+a2]−(b+c)(b2−bc+c2)
=(b+c)(3a2+3ab+3bc+3ca)=(b+c)(3a2+3ab+3bc+3ca)
=3(b+c)[a(a+b)+c(a+b)]=3(b+c)[a(a+b)+c(a+b)]
=3(a+b)(b+c)(c+a)=VP=3(a+b)(b+c)(c+a)=VP (Đpcm)
Thật ra mình làm theo đề thấy nó đáng ra phải là chứng minh chứ ko phải phân tích . chúc học tốt!
a) \(8x^3-y^3-6xy\left(2x-y\right)=\left(2x-y\right)\left(4x^2+2xy+y^2\right)-6xy\left(2x-y\right)\)
\(=\left(2x-y\right)\left(4x^2+2xy+y^2-6xy\right)=\left(2x-y\right)\left(4x^2-4xy+y^2\right)\)
\(=\left(2x-y\right)\left(2x-y\right)^2=\left(2x-y\right)^3\)
b) \(\left(3x+2\right)^2-2\left(x-1\right)\left(3x+2\right)+\left(x-1\right)^2\)
\(=\left[\left(3x+2\right)-\left(x-1\right)\right]^2=\left(3x+2-x+1\right)^2=\left(2x+3\right)^2\)
a) 8x3 - y3 - 6xy(2x - y)
= (2x)3 - y3 - 3.2x.y.(2x - y)
= (2x - y)3
b) (3x + 2)2 - 2(x - 1)(3x + 2) + (x - 1)2
= (3x + 2 - x + 1)2
= (2x + 3)2