K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 8 2021

A=(3xx2)(x2+5x+4)A=(3x−x2)(x2+5x+4)

A=(x23x)(x2+5x+4)=x(x3)(x+1)(x+4)−A=(x2−3x)(x2+5x+4)=x(x−3)(x+1)(x+4)

A=[x(x+1)][(x3)(x+4)]−A=[x(x+1)][(x−3)(x+4)]

A=(x2+x)(x2+x12)−A=(x2+x)(x2+x−12)

A=(x2+x)212(x2+x)=(x2+x6)236−A=(x2+x)2−12(x2+x)=(x2+x−6)2−36

Ta có: x2+x6=0x2+x−6=0 có nghiệm nên (x2+x6)20,xR(x2+x−6)2≥0,∀x∈R

A036=36⇒−A≥0−36=−36

A36⇒A≤36 hay Amax=36Amax=36

Dấu bằng xảy ra khi x2+x6=0x=2,x=3

Tìm GTNN hoặc GTLN của A= ( 3x - x^2 )( x^2+5x +4)

x = 2

x = -3 

GTLN là 36 nha bạn 

16 tháng 8 2021

x2 - y2 - 2x - 2y 

 = (x - y)(x + y) - 2(x + y) 

= (x + y)(x - y - 2)

16 tháng 8 2021

x\(^2\) - y\(^2\) - 2x - 2y

= (x-y)(x+y) - 2(x-y)

=(x-y)(x+y-2)

16 tháng 8 2021

\(\left(4x-1\right)^3-\left(4x-3\right)\left(16x^2+3\right)\)

\(=\left(4x\right)^3-3\cdot\left(4x\right)^2\cdot1+3\cdot4x\cdot1^2-1^3-64x^3-12x+48x^2+9\)

\(=64x^3-48x^2+12x-1-64x^3-12x+48x^2+9\)

\(=8\)

=> giá trị của bt ko phụ thuộc vào z

16 tháng 8 2021

(4x - 1)3 - (4x - 3)(16x2 + 3) 

= (64x3 - 48x2 + 12x - 1) - (64x3 + 12x - 48x- 9) 

= 8 

=> Biểu thức không phụ thuộc vào x 

\(\frac{1}{5}\left(10x-15\right)-2x\left(x-5\right)=12\)

\(\Leftrightarrow2x^2-3x-2x^2+10x=12\)

\(\Leftrightarrow-3x+10x=12\)

\(\Leftrightarrow7x=12\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{12}{7}\)

16 tháng 8 2021

Trả lời:

\(\left(y-\frac{xy}{3}\right)^3=y^3-3.y^2.\frac{xy}{3}+3.y.\left(\frac{xy}{3}\right)^2-\left(\frac{xy}{3}\right)^3=y^3-xy^3+\frac{y^3x^2}{3}-\frac{x^3y^3}{27}\)

16 tháng 8 2021

A B C D O

ABCD là hcn có AC cắt BD tại O

=> O là trung điểm của BD

=> OD = 1/2BD

có \(\frac{AD}{OD}=\frac{6}{5}\Rightarrow\frac{AD}{\frac{1}{2}BD}=\frac{6}{5}\text{ hay }\frac{AD}{BD}=\frac{6}{10}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}AD=6x\\BD=10x\end{cases}\left(x>0\right)}\)

xét tam giác ABD có ^BAD = 90 \(\Rightarrow AD^2+AB^2=BD^2\left(pytago\right)\)

\(\Rightarrow\left(6x\right)^2+AB^2=\left(10x\right)^2\)

\(\Rightarrow AB=8x\)

có AB + AD = 14 : 2 = 7

=> 8x + 6x = 7 

=> 14x = 7

=> x = 1/2

=> AB = 4 

16 tháng 8 2021

mình ko biết làm khó quá 

16 tháng 8 2021

Trả lời:

12 - x3 - x2 = - x3 - x2 + 12

Làm tính chia:

x-2 -x^2 -x^3+2x^2 - -3x^2 +12 -3x -3x^2+6x - -6x+12 -6 -6x+12 - 0 -x^3 - x^2 +12

16 tháng 8 2021

16 x 2 + 16 x 4

= 16 x ( 2 + 4 )

= 16 x 6

= 96

16 tháng 8 2021

ptdttnt?

16x2 + 16x + 4 = 4 ( 4x2 + 4x + 1 ) = 4 ( 2x + 1 )2