tinh giá trị biểu thức
a, A = ( 5x mũ 5 + 5x mũ 4 ) : 5x mũ 2 - ( 2x mũ 4 - 8x mũ 2 - 6x + 12 ) : ( 2x - 4 ) tại x = -2
b, B = ( 3x mũ 4 - x mũ 2 - 2x ) : ( 3x mũ 2 + 3x + 2 ) + ( x mũ 4 - x mũ 2 ) : ( x mũ 2 - x ) tại x = -5
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a.\frac{x^3+6x^2+2x-3}{x^2+5x-3}=\frac{\left(x+1\right)\left(x^2+5x-3\right)}{x^2+5x-3}=x+1\)
\(b.\frac{x^3-3x^2+x-3}{x-3}=\frac{\left(x-3\right)\left(x^2+1\right)}{x-3}=x^2+1\)
\(c.\frac{x^2+3x-10}{x-2}=\frac{\left(x-2\right)\left(x+5\right)}{x-2}=x+5\)
Bài 1 :
a, Ta có : \(\frac{AB}{BM}=\frac{AC}{CN}=\frac{6}{3}=\frac{8}{4}=2\)cm
=> BC // MN ( Ta lét đảo )
b, * Ta có : \(\frac{NF}{DN}=\frac{FK}{EK}=\frac{15}{5}=\frac{21}{7}=3\)cm
=> NK // DE ( Ta lét đảo )
* Ta có : \(\frac{DM}{ME}=\frac{DN}{NF}=\frac{3}{9}=\frac{5}{15}=\frac{1}{3}\)cm
=> MN // EF ( Ta lét đảo )
Bài 2 : mình tam gọi điểm nằm giữa A;B là T nhé, do thiếu á
a, Theo định lí Ta lét đảo ta có :
\(\frac{AT}{AB}=\frac{x}{BC}\Rightarrow\frac{2}{AT+TB}=\frac{x}{6,5}\Rightarrow\frac{2}{5}=\frac{x}{6,5}\Rightarrow x=\frac{13}{5}\)
b, Theo định lí Ta lét đảo ta có :
\(\frac{DM}{DE}=\frac{x}{ÈF}\Rightarrow\frac{DM}{DM+ME}=\frac{x}{12}\Rightarrow\frac{15}{15+9}=\frac{x}{12}\Rightarrow x=\frac{15}{2}\)
\(A=\left(5x^5+5x^4\right):5x^2-\left(2x^4-8x^2-6x+12\right):\left(2x-4\right)\)
Phép chia thứ nhất:
\(\left(5x^5+5x^4\right):5x^2=x^3+x^2\)
Phép chia thứ hai:
2x^4 - 4x^3 - 2x^4 - 8x^2 - 6x + 12 - 4x^3 - 8x^2 4x^3 - 8x^2 - 6x + 12 - -6x + 12 -6x + 12 0 2x - 4 x^3 - 2x^2 - 3
Vậy A = ( x^3 + x^2 ) - ( x^3 + 2x^2 - 3 ) = -x^2 + 3
Với x = -2 thì: A = -(-2)^2 + 3 = -4 + 3 = -1
B) bạn làm tương tự nhé