a) Viết công thức biểu thị quãng đường y (mét) An đi được tính từ nhà đến khi gặp Hùng sau x phút?
b) Hùng chở An sau bao lâu thì đến trường? Biết khoảng cách từ nhà An đến trường là 1,5 km.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x\cdot5,9+x:10=21\\ x\cdot5,9+x\cdot0,1=21\\ x\cdot\left(5,9+0,1\right)=21\\ x\cdot6=21\\ x=21:6\\ x=3,5\)
Vậy \(x=3,5\)
a: Xét ΔABC vuông tại A và ΔADC vuông tại A có
AB=AD
AC chung
Do đó: ΔABC=ΔADC
b: Xét ΔCFB và ΔCED có
CF=CE
\(\widehat{FCB}\) chung
CB=CD
Do đó: ΔCFB=ΔCED
=>BF=DE
c: ΔCFB=ΔCED
=>CB=CD
=>ΔCBD cân tại C
Ta có: ΔCBD cân tại C
mà CG là đường trung tuyến
nên CG là đường trung trực của BD(1)
Ta có: CF+FD=CD
CE+EB=CB
mà CF=CE và CD=CB
nên FD=EB
Xét ΔFDB và ΔEBD có
FD=EB
BD chung
FB=ED
Do đó: ΔFDB=ΔEBD
=>\(\widehat{IBD}=\widehat{IBD}\)
=>IB=ID
=>I nằm trên đường trung trực của BD(2)
Từ (1),(2) suy ra A,G,I thẳng hàng
Trong 2 tuần nhà An đã dùng hết:
\(500\times\dfrac{2}{5}=200\left(ml\right)\)
\(\dfrac{2\times3\times4\times6}{2\times3\times4\times8}=\dfrac{2}{2}\times\dfrac{3}{3}\times\dfrac{4}{4}\times\dfrac{6}{8}\)
\(=1\times1\times1\times\dfrac{3}{4}=\dfrac{3}{4}\)
\(\dfrac{2\times3\times4\times6}{2\times3\times4\times8}=\dfrac{6}{8}=\dfrac{3}{4}\)
\(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}+...+\dfrac{1}{90}\)
\(=\dfrac{1}{1\times2}+\dfrac{1}{2\times3}+...+\dfrac{1}{9\times10}\)
\(=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{10}\)
\(=1-\dfrac{1}{10}=\dfrac{9}{10}\)
\(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{20}+...+\dfrac{1}{90}\)
\(=\dfrac{1}{1\times2}+\dfrac{1}{2\times3}+\dfrac{1}{3\times4}+\dfrac{1}{4\times5}+...+\dfrac{1}{9\times10}\)
\(=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{10}\)
\(=1-\dfrac{1}{10}\)
\(=\dfrac{10}{10}-\dfrac{1}{10}\)
\(=\dfrac{9}{10}\)
a: \(\dfrac{4}{6}+\dfrac{7}{13}+17+9+19+18+\dfrac{1}{9}+\dfrac{14}{6}\)
\(=\left(\dfrac{4}{6}+\dfrac{14}{6}\right)+\dfrac{1}{9}+\dfrac{7}{13}+63\)
\(=3+63+\dfrac{13+63}{117}\)
\(=66+\dfrac{76}{117}=\dfrac{7798}{117}\)
b: \(\dfrac{2}{5}\times\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}\times\dfrac{2}{5}\)
\(=\dfrac{2}{5}\times\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}\right)=\dfrac{2}{5}\times1=\dfrac{2}{5}\)
b) \(\dfrac{2}{5}\times\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}\times\dfrac{2}{5}=\dfrac{2}{5}\times\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}\right)=\dfrac{2}{5}\times1=\dfrac{2}{5}\)