(x-1)2=
(trình bày cách làm)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(M=-\left[\left(2x\right)^2-2.2x.3+3^2-3^2-3\right]\)
\(=-\left(2x-3\right)^2+12\le12\)
Dấu "=" xảy ra \(< =>x=\frac{3}{2}\)
M = -4( x2 - 3x + 9/4 ) + 12 = -4( x - 3/2 )2 + 12 ≤ 12 ∀ x
Dấu "=" xảy ra <=> x = 3/2 => MaxM = 12
\(2+\frac{3\left(x+1\right)}{8}\le3-\frac{x-1}{4}\)
\(\Leftrightarrow2+\frac{3}{8}x+\frac{3}{8}\le3-\frac{x}{4}+\frac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow\frac{5}{8}x\le\frac{7}{8}\)
\(\Leftrightarrow x\le\frac{7}{5}\)
Gọi quãng đường AB là x (km) . Đk: x > 0
Vì vận tốc lúc đi của người đó là 30 km/h nên thời gian lúc đi của người đó là: x30x30(h)
Vì vận tốc lúc về của người đó là 25 km/h nên thời gian lúc về của người đó là: x25x25(h)
Vì khi đến B người đó nghỉ 20 phút = 1313h rồi quay về A nên thời gian cả đi cả về của người đó là 5h50 phút = 356356 h
=> Ta có phương trình: x30+x25+13=356x30+x25+13=356
⇔x30+x25=336⇔x30+x25=336
⇔5x150+6x150=825150⇔5x150+6x150=825150
⇒5x+6x=825⇒5x+6x=825
⇔11x=825⇔11x=825
⇔x=75(tmđk)⇔x=75(tmđk)
Vậy quãng đường AB dài 75km
Đổi 10 phút thành 1/6 giờ
Thời gian đi dự định: AB48AB48 (h)
Thời gian đi thực tế: 1+16+AB−4848+61+16+AB−4848+6
=76+AB−4854=76+AB−4854 (h)
Ta có: AB48=76+AB−4854AB48=76+AB−4854
⇔AB432=518⇔AB432=518
⇒AB=120⇒AB=120 (km)
Huhu,em mới lớp 6 thoy mà mún đc k quá nhưng khum biết làm
@Dâuu
#Army
\(=x^2-2x+1^2\)
\(=x^2-2x+1\)
(x-1)\(^2\)= x\(^2\)-2x + 1 ( hằng đẳng thức đấy, học đi em :))