Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b, x^3 + 12x^2 + 48x + 64
= x^3 + 3.x.4.(x + 4) + 4^3
= (x + 4)^3
nha bạn
chúc bạn học tốt ạ
x3 - 12x2 + 48x - 64
= x3 - 3.x2.4 + 3.x.42 +43
= ( x - 4 )3
Hok tốt!!!!!!!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
4x2 - 12x + 9 =
= ( 2x )2 - 2 . 2x . 3 + 32
= ( 2x - 3 )2
Hok tốt!!!!!!!!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: Xét ΔACD và ΔBDC có
AC=BD
CD chung
AD=BC
Do đó: ΔACD=ΔBDC
Suy ra: ˆACD=ˆBDCACD^=BDC^
hay ˆODC=ˆOCDODC^=OCD^
Xét ΔOCD có ˆODC=ˆOCDODC^=OCD^
nên ΔOCD cân tại O
Suy ra: OC=OD
Ta có: AO+OC=AC
OB+OD=BD
mà AC=BD
và OC=OD
nên OA=OB
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x^2-2xy+y^2-xz+yz =(x-y)2-xz+yz
=(x-y)2-(xz-yz)
=(x-y)2-z(x-y)
=(x-y)(x-y-z)
\(x^2-2xy+y^2-xz+yz\)
\(=\left(x-y\right)^2-z\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y-z\right)\left(x-y\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(A=4x^2+11x-2=4x^2+2.2x.\frac{11}{4}+\frac{121}{16}-\frac{121}{16}-2\)
\(=\left(2x+\frac{11}{4}\right)^2-\frac{153}{16}\ge-\frac{153}{16}\)
Dấu ''='' xảy ra khi x = -11/8
Vậy GTNN của A bằng -153/16 tại x = -11/8
b, \(B=3x^2-2x-1=3\left(x^2-2x.\frac{1}{3}+\frac{1}{9}-\frac{1}{9}\right)-1\)
\(=3\left(x-\frac{1}{3}\right)^2-\frac{4}{3}\ge-\frac{4}{3}\)
Dấu ''='' xảy ra khi x = 1/3
Vậy GTNN của B bằng -4/3 tại x = 1/3
c, \(C=x^2-4x-7=x^2-4x+4-4-7\)
\(=\left(x-2\right)^2-11\ge-11\)Dấu ''='' xảy ra khi x = 2
Vậy GTNN của C bằng -11 tại x = 2