giúp em làm câu này chi tiết với ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
HFT tương đương : \(\hept{\begin{cases}2\left(x+y\right)+\sqrt{x+1}=4\\2\left(x+y\right)-6\sqrt{x+1}=-5\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}7\sqrt{x+1}=9\left(1\right)\\2\left(x+y\right)+\sqrt{x+1}=4\left(2\right)\end{cases}}\)
\(\left(1\right)\Rightarrow\sqrt{x+1}=\frac{9}{7}\Leftrightarrow x+1=\frac{81}{49}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{81}{49}-\frac{49}{49}=\frac{32}{49}\)
Thay vào (2) ta được : \(2\left(\frac{32}{49}+y\right)+\sqrt{\frac{32}{49}+1}=4\)
\(\Leftrightarrow\frac{64}{49}+2y+\frac{9}{7}=4\Leftrightarrow2y=\frac{196-63-64}{49}=\frac{66}{49}\)
\(\Leftrightarrow y=\frac{66}{49}.\frac{1}{2}=\frac{66}{98}=\frac{33}{49}\)
Vậy hệ phương trình có một nghiệm ( x ; y ) = ( 32/49 ; 33/49 )
Diện tích của hình vành là:
3,14 x ( 1,52 - 12) = ....... ( cm2)
Đ/s: ...... cm2
sau này chỉ có làm thì mới có ăn,còn cái loại mà ko tự làm thỉ chỉ có ăn đầu b**i , ăn c*t
Chiều cao của hình trụ là:
439,6 : 2 : 7 = 31,4 ( cm)
Đ/s: 31,4 cm
\(2\sqrt{3}-\sqrt{27}+\sqrt{4-2\sqrt{3}}\)
Ta có : \(4-2\sqrt{3}=\sqrt{3}^2-2\sqrt{3}+1=\left(\sqrt{3}-1\right)^2\)
\(\Rightarrow2\sqrt{3}-3\sqrt{3}+\sqrt{3}-1\)vì \(\sqrt{3}-1>0\)
\(=-1\)Vậy biểu thức trên nhận giá trị là -1
ĐK x > \(\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{3x-2}\right)^2=\left(x^2-2x+2\right)^2\)
\(\Leftrightarrow3x-2=x^4-4x^3+4x^2+4x^2-8x+4\)\(\Leftrightarrow x^4-4x^3+8x^2-11x+6=0\)
\(\Leftrightarrow x^4-x^3-3x^3+3x^2+5x^2-5x-6x+6=0\)
\(\Leftrightarrow x^3\left(x-1\right)-3x^2\left(x-1\right)+5x\left(x-1\right)-6\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^3-3x^2+5x-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\left(tm\right)\\x^3-3x^2+5x-6=0\end{cases}}\)\(\hept{\left(1;2\right)}\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\left(tm\right)\\\left(x-2\right)\left(x^2-x+3\right)=0\end{cases}}\)
Vậy x=1,x=2
\(\orbr{\begin{cases}x=1\\\orbr{\begin{cases}x=2\\x^2-x+3=0\end{cases}}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\left(tm\right)\\\orbr{\begin{cases}x=2\left(tm\right)\\x^2-x+3=0\left(loai\right)\end{cases}}\end{cases}}\)
\(\sqrt{3x-2}=x^2-2x+2\left(x\ge\frac{2}{3}\right)\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{3x-2}-2-x^2+2x=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{3x-6}{\sqrt{3x-2}+2}-x\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(\frac{3}{\sqrt{3x-2}+2}-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\left(tm\right)\\\frac{3}{\sqrt{3x-2}+2}=x\left(1\right)\end{cases}}\)
\(\left(1\right)\Rightarrow x\sqrt{3x-2}+2x=3\)
\(\Leftrightarrow x\sqrt{3x-2}=3-2x\left(x\le\frac{3}{2}\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(3x-2\right)=9+4x^2-12x\)
\(\Leftrightarrow3x^3-2x^2=9+4x^2-12x\)
\(\Leftrightarrow3x^3-6x^2+12x-9=0\)
\(\Leftrightarrow x^3-2x^2+4x-3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^2-x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\left(tm\right)\\x^2-x+3=0\left(2\right)\end{cases}}\)
\(\Delta_{\left(2\right)=1^2-3.4=-11< 0}\)( vô nghiệm )
Vậy pt có tập nghiệm \(S=\left\{1;2\right\}\)
Chụp đề bài rõ hơn đc ko ạ????
Với \(x\ge0;x\ne4\)
\(P=\left(\frac{4\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2}-\frac{8x}{x-4}\right):\left(\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-2}+3\right)\)
\(=\left(\frac{4\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)-8x}{x-4}\right):\left(\frac{\sqrt{x}+2+3\sqrt{x}-6}{\sqrt{x}-2}\right)\)
\(=\frac{-4x-8\sqrt{x}}{x-4}:\frac{4\sqrt{x}-4}{\sqrt{x}-2}=\frac{-4\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+2\right)}{x-4}.\frac{4\sqrt{x}-4}{\sqrt{x}-2}\)
\(=\frac{-16\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}{\sqrt{x}-2}\)
b, Ta có P = -4 hay \(\frac{-16\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}{\sqrt{x}-2}=-4\)
\(\Leftrightarrow\frac{-16x+16\sqrt{x}+4\sqrt{x}-8}{\sqrt{x}-2}=0\)
\(\Rightarrow-16x+20\sqrt{x}-8=0\Leftrightarrow x=\frac{9\pm5\sqrt{7}i}{32}\)
check lại hộ mình phần thu gọn nhé