K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 8 2024

\(n_{Zn}=\dfrac{13}{65}=0,2\left(mol\right)\)

\(n_{Fe_2O_3}=\dfrac{16}{160}=0,1\left(mol\right)\)

a.

\(Zn+2HCl\rightarrow ZnCl_2+H_2\)

0,2------------------------>0,2

\(3H_2+Fe_2O_3\underrightarrow{t^o}2Fe+3H_2O\)

0,2------------>  \(\dfrac{2}{15}\)

b) \(V_{H_2\left(đkc\right)}=0,2.24,79=4,958\left(l\right)\)

c) 

Lập tỉ lệ: \(\dfrac{0,2}{3}>\dfrac{0,1}{1}\Rightarrow Fe_2O_3dư\)

\(m_{Fe}=\dfrac{2}{15}.56=7,47\left(g\right)\)

 

NV
7 tháng 8 2024

a.

\(\left(x+2y\right)^2-\left(x-2y\right)^2=\left(x+2y+x-2y\right)\left(x+2y-x+2y\right)=2x.4y=8xy\)

b.

\(\left(3x+2y\right)^2-\left(3x+2y\right)\left(6y-4x\right)+\left(2x-3y\right)^2\)

\(=\left(2x+3y\right)^2+2\left(2x+3y\right)\left(2x-3y\right)+\left(2x-3y\right)^2\)

\(=\left(2x+3y+2x-3y\right)^2\)

\(=\left(4x\right)^2=16x^2\)

NV
7 tháng 8 2024

\(A=-\left(x^2-6x+9\right)=-\left(x-3\right)^2\)

Do \(\left(x-3\right)^2\ge0;\forall x\Rightarrow-\left(x-3\right)^2\le0;\forall x\)

\(\Rightarrow A\le0\Rightarrow A_{max}=0\) khi \(x=3\)

\(B=4x^2-4x+1+14=\left(2x-1\right)^2+14\)

Do \(\left(2x-1\right)^2\ge0;\forall x\Rightarrow\left(2x-1\right)^2+14\ge14;\forall x\)

\(\Rightarrow B_{min}=14\) khi \(2x-1=0\Rightarrow x=\dfrac{1}{2}\)

NV
7 tháng 8 2024

\(\left(x^2+4y^2-4xy\right):\left(x-2y\right)=\left(x-2y\right)^2:\left(x-2y\right)=x-2y\)

NV
7 tháng 8 2024

Chắc em ghi nhầm đề, hoặc là số giữa là \(2\left(2+3x\right)\left(1-2y\right)\), hoặc là số cuối là \(\left(2x-1\right)^2\)

Sửa đề; BN cắt AH tại G

a: Xét ΔNGA và ΔNKC có

NG=NK

\(\widehat{GNA}=\widehat{KNC}\)(hai góc đối đỉnh)

NA=NC

Do đó: ΔNGA=ΔNKC

=>\(\widehat{NGA}=\widehat{NKC}\)

mà hai góc này là hai góc ở vị trí so le trong

nên GA//KC

b: ΔABC cân tại A

mà AH là đường cao

nên H là trung điểm của BC

Xét ΔABC có

AH,BN là các đường trung tuyến

AH cắt BN tại G

Do đó: G là trọng tâm của ΔABC

=>BG=2GN

mà GK=2GN

nên BG=GK

=>G là trung điểm của BK

c: Xét ΔABC có

G là trọng tâm

M là trung điểm của AB

Do đó: C,G,M thẳng hàng

Xét ΔABC có

G là trọng tâm

AH là đường trung tuyến

Do đó: AG=2GH

Xét ΔGCB có

GH là đường trung tuyến

GH là đường cao

Do đó: ΔGBC cân tại G

=>GB=GC

Xét ΔGHB có HG+HB>GB

=>2(HG+HB)>2GB

=>GA+BC>2GC

=>GA+BC>2*2GM=4GM

7 tháng 8 2024

bạn còn cần câu trả lời không ạ?

7 tháng 8 2024

CCó bạn

NV
7 tháng 8 2024
\(A=\left(x^2-4xy+4y^2\right)+10\left(x-2y\right)+25+y^2-2y+1+2\) \(=\left(x-2y\right)^2+10\left(x-2y\right)+25+\left(y-1\right)^2+2\) \(=\left(x-2y+5\right)^2+\left(y-1\right)^2+2\)Do \(\left\{{}\begin{matrix}\left(x-2y+5\right)^2\ge0\\\left(y-1\right)^2\ge0\end{matrix}\right. \) ; \(\forall x;y\)\(\Rightarrow A\ge2\)\(A_{min}=2\) khi \(\left\{{}\begin{matrix}x-2y+5=0\\y-1=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-3\\y=1\end{matrix}\right.\)

a: Xét tứ giác AEHF có \(\widehat{AEH}=\widehat{AFH}=\widehat{FAE}=90^0\)

nên AEHF là hình chữ nhật

b: AEHF là hình chữ nhật

=>HF//AE và HE//AF

=>HF//AB và HE//AC

Xét ΔABC có

H là trung điểm của BC

HE//AC

Do đó: E là trung điểm của AB

Xét ΔABC có

H là trung điểm của BC

HF//AB

Do đó: F là trung điểm của AC

Xét tứ giác AKBH có

E là trung điểm chung của AB và KH

=>AKBH là hình bình hành

c: Xét ΔABC có

H,E lần lượt là trung điểm của BC,BA

=>HE là đường trung bình của ΔABC

=>\(HE=\dfrac{AC}{2}\)

mà \(HE=\dfrac{HK}{2}\)

nên AC=HK

Xét tứ giác ACHK có

HK//AC

HK=AC

Do đó: ACHK là hình bình hành

=>AH cắt CK tại trung điểm của mỗi đường

mà O là trung điểm của AH

nên O là trung điểm của CK

=>C,O,K thẳng hàng

a: ĐKXĐ: \(x\ne-1\)

\(x^2+x=0\)

=>x(x+1)=0

=>\(\left[{}\begin{matrix}x=0\left(nhận\right)\\x=-1\left(loại\right)\end{matrix}\right.\)

Khi x=0 thì \(A=\dfrac{0-3}{0+1}=\dfrac{-3}{1}=-3\)

b: \(Q=A\cdot B\)

\(=\dfrac{x-3}{x+1}\left(\dfrac{3}{x-3}-\dfrac{6x}{9-x^2}+\dfrac{x}{x+3}\right)\)

\(=\dfrac{x-3}{x+1}\left(\dfrac{3\left(x+3\right)+6x+x\left(x-3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\right)\)

\(=\dfrac{x-3}{x+1}\cdot\dfrac{3x+9+6x+x^2-3x}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)

\(=\dfrac{1}{x+1}\cdot\dfrac{x^2+6x+9}{x+3}=\dfrac{x+3}{x+1}\)