K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 3 2020

thơm tho: dơ bẩn

tươi đẹp: héo hon

thơm tho <> thơm mát

tươi đẹp <> xinh tươi

26 tháng 3 2020

Mùa xuân, mùa khởi đầu một năm mới, mùa của tuổi trẻ, ước mơ và cũng là mùa mà em yêu thích nhất.

Mùa xuân là thời điểm từ tháng một đến tháng ba, vào những ngày đầu xuân ta thường thấy có những cơn mưa phùn dầm dề hàng nửa tháng. Không khí của một buổi sáng mùa xuân vô cùng ấm áp và trong lành, bầu trời trong xanh cao vời vợi, ánh nắng nhẹ ấm áp khẽ chiếu lên những giọt sương trên chồi non. Mùa xuân là mùa đâm chồi nảy lộc của cây cối, khắp nơi tràn ngập một màu xanh tươi mơn mởn đầy sức sống. Những nụ hoa đào, hoa mai khoe sắc thắm nhưng cũng đang dần rơi rụng để nhường chỗ cho lộc non. Trên bầu trời xuân những đàn chim én đi tránh rét mùa đông đã trở về, chúng cùng nhau bay liệng chao đi chao lại trên bầu trời rất bình yên và hạnh phúc. Con người cũng vậy, mùa xuân là mùa của đoàn viên, ngày Tết là dịp mà ai ai cũng trở về đoàn tụ bên gia đình của mình. Mùa xuân còn gọi là mùa của lễ hội, bởi dịp đầu năm có rất nhiều lễ hội lớn ở khắp các nơi trên đất nước, đâu đâu cũng có lễ hội, và người ta thường đi chơi, đi hội đến hết tháng giêng.

Em yêu mùa xuân, và mong rằng mùa xuân năm nào cũng được đón Tết bên gia đình cùng những người thân yêu.

Chúc bạn học tốt !

Bốn mùa Xuân,Hạ,Thu,Đông mỗi mùa đều có đặc điểm riêng mùa Xuân thì ấm áp,mùa Hạ thì cây cối đâm chồi nảy lộc,mùa Thu thì mát mẻ và mùa Đông thì lúc nào cũng được mặc trên mình những bộ quần áo mới ấm và đẹp.Trong đó em thích nhất là mùa Hè.Mùa Hè lúc nào cũng được thưởng thức những que kem mát lạnh ,ăn những miếng dưa hấu ngọt lịm.Lại còn được đi tắm biển mát ơi là mát .Rồi còn được mặc trên người những bộ quần áo mới nữa.Em rất thích mùa Hè.

Nhớ k mk nha.thanks

26 tháng 3 2020

En-ri-co

An-be Anh-xtanh

26 tháng 3 2020

Tl:

En-ri-cô

An-be Anh-xtanh

26 tháng 3 2020

 các từ sai chính tả là :    en - ri - cô   và  An-Be  anh - xtanh

sửa lại là : En-ri-cô      và             An-be  Anh-xtanh

26 tháng 3 2020

Trả lời:

Mỗi vế câu ghép thường có cấu tạo giống một câu đơn và thể hiện một ý có quan hệ chặt chẽ với ý của những vế câu khác.

26 tháng 3 2020

Mỗi vế câu ghép thường có cấu tạo giống một giống câu đơn (có đủ chủ ngữ, vị ngữ) và thể hiện một ý có quan hệ chặt chẽ với ý của những câu vé  khác. 

quan hệ chặt chẽ  câu đơn  vế câu   câu ghép

# học tốt # * có đúng ko zậy bạn *

http://etogo.vn/tin-tuc/banh-mi-co-nguon-goc-tu-dau-101.html

Mk nghĩ cái này đúng đó bn tham khảo thử xem

25 tháng 3 2020

Bánh mì là một trong những thực phẩm được sản xuất lâu đời nhất. Bằng chứng từ 30.000 năm trước tại châu Âu cho thấy có một lượng tinh bột trên các hòn đá được sử dụng để cắt xẻ cây. Có thể là trong thời gian này, chiết xuất tinh bột từ rễ của các cây, như đuôi mèo và dương xỉ, đã được đặt trên một tảng đá bằng phẳng, sau đó được đặt trên một ngọn lửa và nấu thành một dạng bánh mì cắt lát nguyên thủy. Khoảng năm 10.000 TCN, với bình minh của Thời đại đồ đá mới và sự mở rộng của nông nghiệp, các loại ngũ cốc đã trở thành thành phần chính của bánh mì. Bào tử nấm men có mặt khắp nơi, kể cả trên bề mặt của cây lương thực, vì vậy bất kỳ bột mì nào để lâu sẽ được lên men tự nhiên.

Có nhiều nguồn sách vở cho thấy bánh mì thời gian đầu được lên men. Nấm men trong không khí có thể được dùng bằng cách để lại bột mì chưa nấu tiếp xúc với không khí một thời gian trước khi nấu. Pliny the Elder viết rằng người Gaul và Iberia sử dụng bọt từ bia để sản xuất "một loại bánh mì nhẹ hơn bánh mì của các dân tộc khác." Người thế giới cổ đại uống rượu vang thay bia đã sử dụng một hỗn hợp nước ép nho và bột mì đã được lên men, hoặc cám lúa mì để ngập trong rượu vang, như một nguồn cho nấm men. Cách lên men phổ biến nhất được dùng là giữ lại một phần bột từ ngày hôm trước để sử dụng như một sản phẩm lên men dùng làm mồi.

Năm 1961 quá trình làm bánh mì Chorleywood đã được phát triển, trong đó sử dụng các áp lực cơ khí lớn lên bột mì để làm giảm đáng kể thời gian lên men và thời gian thực hiện để tạo ra một ổ bánh mì. Quá trình này sử dụng quy trình trộn năng lượng cao cho phép sử dụng các hạt protein thấp hơn, hiện nay được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới trong các nhà máy lớn. Nhờ thế bánh mì có thể được sản xuất rất nhanh chóng và với chi phí thấp cho nhà sản xuất cũng như người tiêu dùng. Tuy nhiên, đã có một số chỉ trích của các hiệu ứng sản xuất này trên giá trị dinh dưỡng của bánh mì.[4]

Gần đây, máy bánh mì trong nhà với việc tự động hóa quá trình làm bánh mì đã trở nên phổ biến.

25 tháng 3 2020

Bình định nha cậu             

25 tháng 3 2020

Chọn c. tỉnh Nghệ An.

Sông Lam (tên gọi khác: Ngàn Cả, Sông Cả, Nậm Khan, Thanh Long Giang) là một trong hai con sông lớn nhất ở Bắc Trung Bộ Việt Nam.

Tham khảo bản đồ địa lí tỉnh Nghệ An. Sông Cả là sông lớn nhất ở tỉnh này.