thực hiện phép tính
a, (343+34) : (339+ 1)
b, 310.11+310.5 trên 39.24
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(x-2)^8 = (x-2)^3
=> (x-2)^8 - (x-2)^3 = 0
=> (x-2)^3.[(x-2)^5 - 1] = 0
=> (x-2)^3 = 0 hoặc (x-2)^5 = 1
=> x - 2 = 0 hoặc x - 2 = 1
=> x = 2 hoặc x = 3
\(\left(x-2\right)^8=\left(x-2\right)^3\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^8-\left(x-2\right)^3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^3\left[\left(x-2\right)^5-1\right]=0\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)^3=0\) hoặc \(\left(x-2\right)^5-1=0\)
\(x-2=0\) \(\left(x-2\right)^5=1\)
\(x=2\) \(x-2=1\)
\(x=3\)
Vậy ...
Gọi ước chung của ab và a+b là d \(\left(d\ne0\right)\)
=> \(ab⋮d\) (1) ; \(a+b⋮d\) (2)
Từ (1), ta thấy nếu \(ab⋮d\) thì a hoặc b sẽ chia hết cho d
Từ (2) ta giả sử a chia hết cho d thì b cũng sẽ chia hết cho d
=> d là ước nguyên tố của a và b
=> a và b là 2 số nguyên tố cùng nhau hay (a,b)=1
=> đpcm
`#3107.101107`
\(M=\left\{x\in N\text{ | }21\le x< 30\right\}\\ \Rightarrow M=\left\{21;22;23;...;29\right\}\)
(3x - 6)^4 = (3x-6)^6
=> (3x-6)^6 - (3x-6)^4 = 0
=> (3x-6)^4 . [ (3x-6)^2 - 1] = 0
=> (3x-6)^4 = 0 hoặc (3x-6)^2 = 1
=> 3x - 6 = 0 hoặc 3x - 6 = 1 hoặc 3x - 6 = -1
=> x = 2 hoặc x = 7/3 hoặc x = 5/3
b, (3\(x\) - 6)4 = (3\(x\) - 6)6
(3\(x\) - 6)6 - (3\(x\) - 6)4 = 0
(3\(x\) - 6)4.[(3\(x\) - 6)2 - 1) = 0
\(\left[{}\begin{matrix}3x-6=0\\3x-6=\pm1\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=\dfrac{7}{3}\\x=\dfrac{5}{3}\end{matrix}\right.\)
\(64\cdot4^x=16^8\\ \Rightarrow4^3\cdot4^x=\left(4^2\right)^8\\ \Rightarrow4^3\cdot4^x=4^{16}\\ \Rightarrow4^x=4^{16}:4^3\\ \Rightarrow4^x=4^{13}\\ \Rightarrow x=13\)
Vậy `x=13`
64.4x=168
4x=168:64
4x=(42)8:43
4x=416:43
4x=416-3
4x=413
x=13
Vậy x=13
\(a,\dfrac{3^{43}+3^4}{3^{39}+1}\)
\(=\dfrac{3^4\cdot\left(3^{39}+1\right)}{3^{39}+1}\)
\(=3^4\)
\(=81\)
\(b,\dfrac{3^{10}.11+3^{10}.5}{3^9.2^4}\)
\(=\dfrac{3^{10}\left(11+5\right)}{3^9.2^4}\)
\(=\dfrac{3^{10}.16}{3^9.2^4}\)
\(=\dfrac{3^{10}.2^4}{3^9.2^4}=3\)