chứng minh sin3x-sinx=2cos2x.sinx
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. Hiện tượng ngày và đêm sinh ra vì hình khối cầu của Trái Đất luôn được mặt trời chiếu sáng một nửa, vì thế đã sinh ra ngày và đêm, do Trái Đất từ quay quanh trục, nên mọi nơi bề măt của Trái Đất đều lần lượt dược mạt trời chiếu sáng.
2. Vì do trục quay của Trái Đất. Trục Trái Đất nghiêng 23,5 độ so với Mặt Trời, khi Trái Đất quay xung quanh Mặt Trời, đôi khi Bắc bán cầu sẽ hướng về phía Mặt Trời và đôi khi lại là Nam bán cầu. Điều ày tạo ra các mùa.
1. Hiện tượng ngày và đêm sinh ra vì hình khối cầu của Trái Đất luôn được mặt trời chiếu sáng một nửa, vì thế đã sinh ra ngày và đêm, do Trái Đất từ quay quanh trục, nên mọi nơi bề măt của Trái Đất đều lần lượt dược mạt trời chiếu sáng.
2. Vì do trục quay của Trái Đất. Trục Trái Đất nghiêng 23,5 độ so với Mặt Trời, khi Trái Đất quay xung quanh Mặt Trời, đôi khi Bắc bán cầu sẽ hướng về phía Mặt Trời và đôi khi lại là Nam bán cầu. Điều ày tạo ra các mùa.
Em so sánh theo các tiêu chí:
- Quy mô GDP.
- Cơ cấu GDP.
- Tình hình phát triển các ngành kinh tế:
+ Công nghiệp.
+ Nông nghiệp.
+ Dịch vụ.
- Cơ cấu kinh tế theo lãnh thổ.
a) \(x^3-4x^2-5x+6=\sqrt[3]{7x^2+9x-4}\)
\(\Leftrightarrow-7x^2-9x+4+x^3+3x^2+4x+2=\sqrt[3]{7x^2+9x-4}\)
\(\Leftrightarrow-\left(7x^2+9x-4\right)+\left(x+1\right)^3+x+1=\sqrt[3]{7x^2+9x-4}\) (*)
Đặt \(\sqrt[3]{7x^2+9x-4}=a;x+1=b\)
Khi đó (*) \(\Leftrightarrow-a^3+b^3+b=a\)
\(\Leftrightarrow\left(b-a\right).\left(b^2+ab+a^2+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow b=a\)
Hay \(x+1=\sqrt[3]{7x^2+9x-4}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3=7x^2+9x-4\)
\(\Leftrightarrow x^3-4x^2-6x+5=0\)
\(\Leftrightarrow x^3-4x^2-5x-x+5=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x^2+x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=\dfrac{-1\pm\sqrt{5}}{2}\end{matrix}\right.\)
\(sin\left(-555^o\right)\)
\(=sin\left(720^o-555^o\right)\)
\(=sin165^o\)
\(=sin\left(180^o-165^o\right)\)
\(=sin\left(15^o\right)\)
\(=sin\left(45^o-30^o\right)\)
\(=sin\left(45^o\right)\cdot cos\left(30^o\right)-sin\left(30^o\right)\cdot cos\left(45\right)^o\)
\(=\dfrac{\sqrt{2}}{2}\cdot\dfrac{\sqrt{3}}{2}-\dfrac{\sqrt{2}}{2}\cdot\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{\sqrt{6}}{4}-\dfrac{\sqrt{2}}{4}\)
\(=\dfrac{\sqrt{6}-\sqrt{2}}{4}\)