K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 12 2016

Cach tuong tu 

AM-GM \(2+2yz=x^2+y^2+z^2+2yz=x^2+\left(y+z\right)^2\ge2x\left(y+z\right)\)

\(\Rightarrow1+yz\ge x\left(y+z\right)\Rightarrow x^2+x+yz+1\ge x\left(x+y+z+1\right)\)

\(\Rightarrow\frac{x^2}{x^2+x+yz+1}\le\frac{x}{x+y+z+1}\). Se cm \(x+y+z-xyz\le2\), that vay ap dung C-S 

\(x+y+z-xyz=x\left(1-yz\right)+\left(y+z\right)\)\(\le\sqrt{\left[x^2+\left(y+z\right)^2\right]\left[\left(1-yz\right)^2+1\right]}\)

\(=\sqrt{2\left(1+yz\right)\left[\left(yz\right)^2-2yz+2\right]}=\sqrt{y^2z^2\left(yz-1\right)+4}\le2\)

\(\Rightarrow M\le\frac{x}{x+y+z+1}+\frac{y+z}{x+y+z+1}+\frac{1}{x+y+z+1}=1\)

Dau "=" xay ra khi x=y=1; z=0

27 tháng 12 2016

mình mới học lớp 7 mí hihi

27 tháng 12 2016

\(=\left(x^2-5x\right)-\left(xy-5y\right)\)

\(=x\left(x-5\right)-y\left(x-5\right)\)\(=\left(x-y\right)\left(x-5\right)\)

27 tháng 12 2016

Như z mà còn k hỉu à =)) Nhóm số đầu với số thứ 3 và số 4 với số2

27 tháng 12 2016

Câu ghép : Lão Hạc/ nằm vật vã ở trên giường//, đầu tóc/ rũ rượi//, quần áo/ xộc xệch//, 2 mắt/ long sòng sọc//

Vì chứa 4 cụm C-V không bao chứa nhau

27 tháng 12 2016

chuẩn cơm mẹ nấu 

27 tháng 12 2016

mik chỉ giải được khi bé hơn hoặc bằng 0 thôi bạn thông cảm nha 

x^2-2xy+x-2y<hoặc bằng 0

x(x+1)-2y(x+1)<hoặc bằng 0

(x+1)(x-2y)< hoăc bằng 0 

mà x+1>0 do x>0 

nên x-2y < hoặc bằng 0 

     x<hoặc bằng 2y suy ra 3x bé hơn hoặc bằng 6y

A=x^2-5y^2+3x

  =x^2-4y^2-y^2+3x

  =(x-2y)(x+2y)-y^2+3x < hoặc bằng (x-2y)(x+2y)-y^2+6y-9+9 =(x-2y)(x+2y)-(y-3)^2+9 bé hơn hoặc bằng 9 do cả hai cái tích và bình phương trên đều bé hơn hoặc bằng 0 

suy ra GTLN của A=9 tại y=3,x=6   

26 tháng 12 2016

Đặt A =\(\frac{3-4x}{x^2+1}\)

Xét A + 1 = \(\frac{3-4x}{x^2+1}+1\)

 \(=\frac{3-4x}{x^2+1}+\frac{x^2+1}{x^2+1}\)

\(=\frac{x^2-4x+4}{x^2+1}\)

\(=\frac{\left(x-2\right)^2}{x^2+1}\)

Có (x - 2)2 \(\ge\)0

x2 + 1 > 0

=> \(\frac{\left(x-2\right)^2}{x^2+1}\ge0\)

=> A + 1 \(\ge\)0

=> A \(\ge\)-1

Dấu "=" xảy ra <=> (x - 2)2 = 0 <=> x - 2 = 0 <=> x = 2

Vậy Amin = -1 <=> x = 2

26 tháng 12 2016

\(\frac{y}{z}=\frac{14}{3}\Rightarrow\frac{1}{y}=\frac{3}{14.z}\Rightarrow\frac{x}{y}=\frac{3x}{14.z}=\frac{4}{7}\Rightarrow\frac{x}{z}=\frac{4.14}{7.3}=\frac{8}{3}\)

\(\frac{x+y}{z}=\frac{x}{z}+\frac{y}{z}=\frac{8}{3}+\frac{14}{3}=\frac{22}{3}\)

26 tháng 12 2016

bằng 22/3

27 tháng 12 2016

Thì mỗi người mỗi sở thích mà :)

26 tháng 12 2016

tại sao cậu cứ đăng câu hỏi tớ ghét cậu

26 tháng 12 2016

Để đơn thức A chia hết cho -3xn+2yn+1 khi và chỉ khi 

\(\hept{\begin{cases}n+2\le2n\\n+1\le3\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}n+2\le2n\\n\le2\end{cases}}}\)

Thay n = 2 vào \(n+2\le2n\), ta có : 

\(2+2\le2\times2\)(t/mãn) 

Vậy n\(\le2\) thì Đơn thúc A chia hết cho đơn thức B 

17 tháng 1 2017

Gớm nhỉ: bái phục

27 tháng 12 2016

\(x^4-3x^3-6x+4=0\)

<=>\(\left(x^4+x^3+2x^2\right)-\left(4x^3+4x^2+8x\right)+\left(2x^2+2x+4\right)=0\)

<=>\(x^2\left(x^2+x+2\right)-4x\left(x^2+x+2\right)+2\left(x^2+x+2\right)=0\)

<=>\(\left(x^2+x+2\right)\left(x^2-4x+2\right)=0\)<=>\(\orbr{\begin{cases}x^2+x+2=0\\x^2-4x+2=0\end{cases}}\)

+)\(x^2+x+2=0\)

\(x^2+x+2=x^2+2.\frac{1}{2}.x+\frac{1}{4}+\frac{7}{4}=\left(x+\frac{1}{4}\right)^2+\frac{7}{4}\ge\frac{7}{4}>0\)

=> ko có x thỏa mãn x2+x+2=0

+)\(x^2-4x+2=0\)

\(x^2-4x+2=x^2-4x+4-2=\left(x-2\right)^2-2=0\)

<=>\(\left(x-2\right)^2=2\)<=>\(\orbr{\begin{cases}x-2=\sqrt{2}\\x-2=-\sqrt{2}\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{2}+2\\x=2-\sqrt{2}\end{cases}}\)

Vậy tập nghiệm pt \(S=\left\{2-\sqrt{2};\sqrt{2}+2\right\}\)