K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 6 2020

Ta có : \(\frac{-2}{7}< \frac{6}{x}< \frac{3}{-13}\Rightarrow\frac{-6}{21}< \frac{-6}{-x}< \frac{-6}{26}\Rightarrow21< -x< 26\Rightarrow-x\in\left\{22;23;24;25\right\}\)

=> \(x\in\left\{-22;-23;-24;-25\right\}\)

10 tháng 6 2020

Ta có

\(-\frac{2}{7}< \frac{6}{x}< \frac{3}{-13}\)

\(\Rightarrow\frac{-6}{21}< \frac{-6}{-x}< \frac{-6}{26}\)

\(\Leftrightarrow21< -x< 26\)

\(\Rightarrow-x\in\left\{22;23;24;25\right\}\)

hay \(x\in\left\{-22;-23;-24;-25\right\}\)

10 tháng 6 2020

\(0< \frac{12}{13}< \frac{13}{14}\)

10 tháng 6 2020

A=1/2016

10 tháng 6 2020

Ta có :\(\frac{x}{6}-\frac{7}{y}=\frac{1}{12}\)(y khác 0)

=> \(\frac{xy-42}{6y}=\frac{1}{12}\)

=> 12(xy - 42) = 6y

=> 12xy - 504 = 6y

=> 12xy - 6y = 504

=> 2xy - y = 84

=> y(2x - 1) = 84

Ta có 84 = 1.84 = (-1).(-84) = 42.2 = (-42).(-2) = 21.4 = (-21).(-4) = 7.12 = (-7).(-12) = (-3).(-28) = 28.3 = 14.6 = (-14).(-6)

Lập bảng xét 24 trường hợp

y184422214328614712-1-2-3-4-6-7-12-14-21-28-42-84
2x - 1841242421283146127-84-42-28-21-14-12-7-6-4-3-2-1
x42,511,521,52,51114,527,53,56,54-41,5-20,5-13,5-10-6,5-5,5-3-2,5-1,5-1-0,50

Vậy các cặp (y;x) thỏa mãn là : (84;1) ; (4 ; 11) ; (12 ; 4) ; (28 ; 2) ; (-4 ; - 10) ; (-12 ; -3) ; (-28 ; -1) ; (-84 ; 0)

so sánh ba số sau:12/13;13/14 và 0

Ta so sánh 3 số với 1 ta có :

1 - 12/13 = 1/13                 1 - 13/14 = 1/14               1 - 0 = 1

Vậy phần thừa của phân số lớn hơn thì phân số đó nhỏ hơn.

Vậy 0 < 12/13 < 13/14.

10 tháng 6 2020

BPTT là gì vậy?

10 tháng 6 2020

biện pháp tu từ

10 tháng 6 2020

\(\frac{12}{10}\cdot\frac{25}{12}-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\right):\left(-\frac{5}{6}\right)\)

\(=\frac{5}{2}-\frac{5}{6}:\left(-\frac{5}{6}\right)\)

\(=\frac{5}{2}+1\)

\(=\frac{7}{2}\)

10 tháng 6 2020

kết quả : 3/2

học tốt .....

10 tháng 6 2020

a)\(\frac{5}{3}-\frac{2}{3}\times x=1\)

=>\(\frac{2}{3}\times x=\frac{5}{3}-1\)

=>\(\frac{2}{3}\times x=\frac{2}{3}\)

=>\(x=\frac{2}{3}:\frac{2}{3}\)

=>\(x=1\)

b)\(\frac{1}{2}+\frac{5}{7}:x=\frac{1}{6}\)

=>\(\frac{5}{7}:x=\frac{1}{6}-\frac{1}{2}\)

=>\(\frac{5}{7}:x=-\frac{1}{3}\)

=>\(x=-\frac{1}{3}\times\frac{5}{7}\)

=>\(x=-\frac{5}{21}\)

10 tháng 6 2020

thank you!