K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5678 đó bạn ! chuẩn 100 % tk  na

24 tháng 3 2017

5678 nha ban 

27 tháng 12 2016

2^x=2^3(y+1)   ;3^2y=3^x-9

=> x=3y+3  va 2y=x-9

=>x=21 va y=6

24 tháng 9 2018

Nguyễn Thanh Thủy trả lời như lol

27 tháng 12 2016

Nhầm

121-42=79

79*3=237

27 tháng 12 2016

x+y=11

(x+y)^2=121

x^2+y^2=120-2xy=120-42=78

P=234

27 tháng 12 2016

\(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=5\)(1)

\(\frac{1}{x}-\frac{1}{y}=1\)(2)

(1)+(2)=> 1/x=3

(1)-(2)=>1/y=2

1/3+1/2=5/6

DS: 5/6

28 tháng 12 2016

\(=-\frac{3a+\left(a-b\right)}{3a+5}-\frac{2b-\left(a-b\right)}{2b-5}=-\frac{3a+5}{3a+5}-\frac{2b-5}{2b-5}=-1-1=-2\)

28 tháng 12 2016

cảm ơn bạn nhé

27 tháng 12 2016

Bằng =0 

nếu cần chi tiết xẽ có

28 tháng 12 2016

cậu vào đường link này sẽ rõ:http://olm.vn/hoi-dap/question/794605.html

28 tháng 12 2016

\(\left(\frac{a}{a-1}-\frac{1}{a^2-a}\right):\left(\frac{1}{a+1}+\frac{2}{a^2-1}\right)=\left(\frac{a}{a-1}-\frac{1}{a\left(a-1\right)}\right):\left(\frac{1}{a+1}+\frac{2}{\left(a-1\right)\left(a+1\right)}\right)\)

\(=\frac{a^2-1}{a\left(a-1\right)}:\frac{a-1+2}{\left(a-1\right)\left(a+1\right)}=\frac{\left(a^2-1\right)\left(a-1\right)\left(a+1\right)}{a\left(a-1\right)\left(a+1\right)}=\frac{a^2-1}{a}=a-\frac{1}{a}\)

27 tháng 12 2016

\(x^{n-3}-x^n=x^n:x^3-x^n=x^n.\frac{1}{x^3}-x^n=x^n.\left(\frac{1}{x^3}-1\right)=x^n.\frac{1-x^3}{x^3}\)

27 tháng 12 2016

\(3\left(x^4+x^2+1\right)-\left(x^2+x+1\right)^2\\ =3\left(x^4-x+x^2+x+1\right)-\left(x^2+x+1\right)^2\)

\(=3\left[\left(x^4-x\right)+\left(x^2+x+1\right)\right]-\left(x^2+x+1^2\right)\)

\(=3\left[x\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\right]-\left(x^2+x+1\right)^2\)

\(=3\left(x^2+x+1\right)\left(x^2-x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)^2\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left(3x^2-3x+3+x^2+x+1\right)\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left(4x^2-2x+2\right)\\ =2\left(x^2+x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\)

27 tháng 12 2016

\(3\left(x^4+x^2+1\right)-\left(x^2+x+1\right)\)

\(=3\left[\left(x^4+x^3+x^2\right)-\left(x^3-x^2-x\right)+\left(x^2+x+1\right)\right]-\left(x^2+x+1\right)^2\)

\(=3\left[x^2\left(x^2+x+1\right)-x\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\right]-\left(x^2+x+1\right)^2\)

\(=3\left(x^2+x+1\right)\left(x^2-x+1\right)-\left(x^2+x+1\right)^2\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left[3\left(x^2-x+1\right)-\left(x^2+x+1\right)\right]\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left(3x^2-3x+3-x^2-x-1\right)\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left(2x^2-4x+2\right)\)

\(=2\left(x^2+x+1\right)\left(x^2-2x+1\right)\)

\(=2\left(x^2+x+1\right)\left(x-1\right)^2\)

27 tháng 12 2016

a)

Theo bài ra , ta có : 

x - 5 = 0 

(=) x = 5 

Vậy nghiệm của phương trình x - 5 là 5

2x = 10 

(=) 2x - 10 = 0 

(=) 2(x-5) = 0 

(=) x - 5 = 0 

(=) x = 5 

Vậy nghiệm của phương trình 2x = 10 là 5

Vì 2 phương trình x - 5 = 0 và 2x = 10 đều có nghiệm là 5 

Nên phương trình x - 5 = 0 tươn đương vói phương trình 2x = 10 

Hay  \(x-5=0\Leftrightarrow2x=10\)

b) Theo bài ra , ta có :

7x = 14 

(=) 7x - 14 = 0

(=) 7 ( x - 2 ) = 0 

(=) x - 2 = 0

(=) x = 2 

Vậy nghiệm của phương trình 7x = 14 là 2 

4x - 8 = 0 

(=) 4 ( x - 2 ) = 0 

(=) x - 2 = 0 

(=) x = 2 

Vậy  nghiệm của phương trình 4x - 8 = 0 là 2 

Vì 2 phương trình 7x = 14 và 4x - 8 = 0 đều có nghiệm là 5 

Nên hai phương trình 7x = 14 tương đương với phương trình 4x - 8 = 0 

Hay \(7x-14\Leftrightarrow4x-8=0\)

Chúc bạn học tốt =))

27 tháng 12 2016

a)x=5

b)x=2