K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 8 2018

\(\frac{7-x}{2}=\frac{5+x}{3}\)

=> 3 ( 7 - x ) = 2 ( 5 + x )

21 - 3x = 10 + 2x

21 - 10 = 2x + 3x

5x = 11

x = 11/5

Vậy,.........

Học tốt ^^

9 tháng 8 2018

\(\frac{7-x}{2}=\frac{5+x}{3}\Rightarrow3.\left(7-x\right)=2.\left(5+x\right)\)

                              \(\Rightarrow21-3x=10+2x\)

                              \(\Rightarrow-3x-2x=10-21\)

                              \(\Rightarrow-5x=-11\)

                              \(\Rightarrow x=\frac{11}{5}\)

9 tháng 8 2018

giúp mình với mình tích cho

19 tháng 12 2018

theo đè ta có:

 \(\frac{y_1}{x_1}\)  =\(\frac{y_2}{x_2}\)            và x1+x2=5;y1+y2=10

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:

 \(\frac{y_1}{x_1}\)  =\(\frac{y_2}{x_2}\)=\(\frac{y_1+y_2}{x_1+x_2}\)=\(\frac{10}{5}\)=2

\(\Rightarrow\)y=\(\frac{2}{x}\)

9 tháng 8 2018

Ko đăng câu hỏi linht inh bạn nhé ! lo học đi đã , rồi mới xem mấy cái này

9 tháng 8 2018

Rồi rồi rồi rồi ! Đã xem và cũng đã gửi !

~~Chúc BTS luôn Hạnh Phúc~~

k nha

9 tháng 8 2018

a)  \(8,94+13,6-2,52\approx20\)

b) \(3,68.0,2-14,7\approx-14\)

c) \(59,4:0,9+13,2\approx79,2\)

d) \(5,3.0,4-16,2\approx-14,1\)

9 tháng 8 2018

\(\frac{x-1}{2013}+\frac{x-2}{2012}-\frac{x-3}{2011}=\frac{x-4}{2010}\)

\(\frac{x-1}{2013}+\frac{x-2}{2012}-\frac{x-3}{2011}-\frac{x-4}{2010}=0\)

\(\frac{x-1}{2013}-1+\frac{x-2}{2012}-1-\frac{x-3}{2011}+1-\frac{x-4}{2010}+1=0\)

\(\left(\frac{x-1}{2013}-1\right)+\left(\frac{x-2}{2012}-1\right)-\left(\frac{x-3}{2011}-1\right)-\left(\frac{x-4}{2010}-1\right)=0\)

\(\frac{x-2014}{2013}+\frac{x-2014}{2012}-\frac{x-2014}{2011}-\frac{x-2014}{2010}=0\)

\(\left(x-2014\right).\left(\frac{1}{2013}+\frac{1}{2012}-\frac{1}{2011}-\frac{1}{2010}\right)=0\)

\(x-2014=0:\left(\frac{1}{2013}+\frac{1}{2012}-\frac{1}{2011}-\frac{1}{2010}\right)\)

\(x-2014=0\)

\(x=2014\)

Nhớ tk cho mình nha =3

A.R.M.Y   FIGHTING!!!!

9 tháng 8 2018

\(\frac{2x+1}{x-3}=\frac{2x-6+7}{x-3}=\frac{2x-6}{x-3}+\frac{7}{x-3}\)\(=\frac{2\left(x-3\right)}{x-3}+\frac{7}{x-3}=2+\frac{7}{x-3}\)

\(\Rightarrow\)\(x-3\inƯ\left(7\right)=\left\{1;7\right\}\)

\(\Rightarrow x-3=1\Rightarrow x=4\)

    \(x-3=7\Rightarrow x=10\)

Vậy \(x\in\left\{4;10;2\right\}\)

NHỚ TK NHA