K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 12 2016

quy đồng cái biểu thức =1 ta có 

(x(z+x)(x+y)+y(y+z)(x+y)+z(y+z)(z+x))/(y+z)(z+x)(x+y)=1 

suy ra x(z+x)(x+y)+y(y+z)(x+y)+z(y+z)(z+x)=(y+z)(z+x)(x+y) 

x(z+x)(x+y)+y(y+z)(x+y)+z(y+z)(z+x)-(y+z)(z+x)(x+y)=0 

x^3+y^3+z^3+xyz=0(bước này bạn tự tính rút gọn nhan) 

xyz=-x^3-y^3-z^3 

quy đồng A ta có (x^2(z+x)(x+y)+y^2(y+z)(x+y)+z^2(y+z)(z+x))/(y+z)(z+x)(x+y)

mik chỉ xét tử thôi nhan cộng lại hết ta có 

x^4+y^4+z^4+x^2yz+xy^2z+xyz^2+x^3y+xy^3+x^3z+xz^3+y^3z+yz^3

thế xyz=-x^3-y^3-z^3 ta có 

=x^4+y^4+z^4+x(-x^3-y^3-z^3)+y(-x^3-y^3-z^3)+z(-x^3-y^3-z^3)+x^3y+xy^3+x^3z+xz^3+y^3z+yz^3 

rút gọn sẽ bằng 0 

suy ra A=0 

28 tháng 12 2016

có cách khác không bạn cách này mỏi quá!

28 tháng 12 2016

              GIẢI

hiệu là :

      1 - 1 = 0

           đáp số : 0

28 tháng 12 2016

bang 0

28 tháng 12 2016

A=4x^2-2x+1/x^2 

A=3x^2/x^2+x^2-2x+1/x^2

A=3+(x-1)^2/x^2> hoặc bằng 3

Min A=3 tại x=1

28 tháng 12 2016

a.) a^2+b^2+c^2+3=2(a+b+c) 

    a^2-2a+1+b^2-2b+1+c^2-2c+1=0 

   (a-1)^2+(b-1)^2+(c-1)^2=0 

suy ra (a-1)^2=0 (b-1)^2=0 (c-1)^2=0 

vậy a=b=c=1 

b.) x^2+7x+12

=x^2+4x+3x+12

=x(x+4)+3(x+4)

=(x+4)(x+3)

 x^4+4 

=x^4+4x^2+4-4x^2

=(x^2+2)^2-4x^2 

=(x^2+2-2x)(x^2+2+2x)

(a+1)(a+2)(a+3)(a+4)+1

=(a+1)(a+4)(a+2)(a+3)+1

=(a^2+5a+4)(a^2+5a+6)+1

đặt a^2+5a+4=x

ta có x(x+2)+1 

=x^2+2x+1

=(x+1)^2 

=(x^2+5x+4+1)^2 

=(x^2+5x+5)^2

28 tháng 12 2016

a) \(a^2+b^2+c^2+3=2\left(a+b+c\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(a^2-2a+1\right)+\left(b^2-2b+1\right)+\left(c^2-2c+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-1\right)^2+\left(b-1\right)^2+\left(c-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a-1=0\\b-1=0\\c-1=0\end{cases}}\)    

\(\Leftrightarrow a=b=c=1\)

b)

  • \(x^2+7x+12\)

\(=\left(x^2+3x\right)+\left(4x+12\right)\)

\(=x\left(x+3\right)+4\left(x+3\right)\)

\(=\left(x+3\right)\left(x+4\right)\)

  • \(x^4+4\)

\(=x^4+4x^2+4-4x^2\)

\(=\left(x^2+2\right)^2-\left(2x\right)^2\)

\(=\left(x^2-2x+2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)

  • \(\left(a+1\right)\left(a+2\right)\left(a+3\right)\left(a+4\right)+1\)

\(=\left(a^2+5a+4\right)\left(a^2+5a+6\right)+1\)

\(=\left(a^2+5a+5-1\right)\left(a^2+5a+5+1\right)+1\)

\(=\left(a^2+5a+5\right)^2-1+1\)

\(=\left(a^2+5a+5\right)^2\)

28 tháng 12 2016

tớ mà biết tớ đã đăng 

tk cho mk nha

28 tháng 12 2016

\(a,\left(x+3\right)\left(x-3\right)+x\left(3-x\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x+3\right)\left(x-3\right)-x\left(x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)\left(x+3-x\right)=0\)

\(\Rightarrow3\left(x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow x-3=0\)

\(\Rightarrow x=3\)

\(b,x\left(x-3\right)+x-3=0\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-3=0\\x+1=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\x=-1\end{cases}}}\)

28 tháng 12 2016

đặt nhân tử chung rồi tính
 

28 tháng 12 2016

bài này trong SGK hay là SBT cũng có dạng tương tự hay sao ấy

28 tháng 12 2016

KhÔng có đâu bạn