K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 12 2016

a^2-6b^2=-ab 

a^2+ab-6b^2=0 

a^2+3ab-2ab-6b^2=0

a(a+3b)-2b(a+3b)=0

(a+3b)(a-2b)=0 

suy ra a+3b=0 hoặc a-2b=0 

ta có a>b>0 nên a+3b=0 sẽ ko xảy ra 

suy ra a-2b=0 ,a=2b

thế vào đa thức M ta có M=2.2b.b/2.(2b)^2-3b^2 

M=4b^2/5b^2=4/5

Cho tam giác ABC nhọn,các đường cao BE,CF cắt nhau tại Q.Các đường thẳng vuông góc với AB tại B,vuông góc với AC tại C cắt nhau tại P.                                                                                                                                                                                        a: Chứng minh tứ giác BPCQ là hình bình...
Đọc tiếp

Cho tam giác ABC nhọn,các đường cao BE,CF cắt nhau tại Q.Các đường thẳng vuông góc với AB tại B,vuông góc với AC tại C cắt nhau tại P.                                                                                                                                                                                        a: Chứng minh tứ giác BPCQ là hình bình hành.                                                                                                                                  b: Nếu tam giác ABC vuông tại A thì tứ giác BPCQ là hình gì?Vì sao?                                                                                                  c: Gọi K là trung điểm của AP.Hỏi tam giác BKC là tam giác gì?Vì sao?

0
29 tháng 12 2016

(x + 2)(x + 3) - x(x - 5) = 2

x2 + 3x + 2x + 6 - (x2 - 5x) = 2

x2 + 5x + 6 - x2 + 5x = 2

(x2 - x2) + (5x + 5x) + 6 = 2

10x = 2 - 6 = 4

x = \(\frac{4}{10}=\frac{2}{5}\)

29 tháng 12 2016

(x+2)(x+3)-x(x-5)=2

x2+3x+2x+6-(x2-5x)=2

x2+3x+2x+6-x2+5x=2

10x + 6                 =2

10x                       =2-6

   x                        =\(\frac{-4}{10}\)=\(\frac{-2}{5}\)