K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 8 2018

A B C M N I a b

a.Tam giác ABC có AB=AC vậy tâm giác ABC là tam giác cân

Vậy xét tam giác AMB và AMC có AB=AC (gt)

                                                  góc B=góc C ( tam giác cân)

                                                  BM=CM (gt)

Vậy tam giác AMB=tam giác AMC (c.g.c)

b.

Vì tam giác AMB= tam giác AMC nên góc AMC= góc AMB mà AMB + AMC = 180 ( kề bù)

Vậy suy ra AMB=AMC=90 độ vậy AM vuông góc BC

Ta có AM vuông góc BC

        AM vuông góc a

Vậy BC//a

c.

Ta có  góc NAC=góc ACM( AN//MC)

          AC chung

         góc NCA= góc MAC ( AM// NC)

Vậy tam giác AMC= tam giác CNA (g.c.g)

10 tháng 8 2018

<=>2x-x=4/7+3/5

<=>x=41/35

Vậy x=41/35

10 tháng 8 2018

\(\frac{AB}{AC}=\frac{3}{4}\Rightarrow\frac{AB}{3}=\frac{AC}{4}\Rightarrow\frac{AB^2}{9}=\frac{AC^2}{16}=\frac{AB^2+AC^2}{9+16}=\frac{BC^2}{25}\)

đề thiếu

10 tháng 8 2018

hwts là chia hết nha mọi người yêu quý của tui

10 tháng 8 2018

\(16^{17}+4^{33}+8^{23}+2^{67}=2^{68}+2^{66}+2^{69}+2^{67}=2^{66}\left(2^2+1+2^3+2\right)=2^{66}.15⋮15\)

19 tháng 10 2020

1. \(\frac{\left(0,6\right)^5}{\left(0.2\right)^5}=\left(\frac{0.6}{0.2}\right)^5=\left(3\right)^5=243\)

2.\(\frac{6^3+3.6^2+3^3}{-13}=\frac{6^2\left(6+3\right)+3^3}{-13}=\frac{6^2.9+3^2.3}{-13}\)

\(\Leftrightarrow\frac{6^2.9+3^2.3}{-13}=\frac{3^2.39}{-13}=3^2.\left(-3\right)=-27\)

18 tháng 9 2021

Bạn ashura nhầm mũ mẫu dưới rồi