Cho y = f(x) = x + \(\frac{1}{x}\).
Chứng minh rằng: f(x) = -f(-x)
Mình đang cần gấp, mong các bạn giúp mình ><
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(=\frac{3^{15}\left(2^{15}+1\right)}{3^{14}\left(2^{15}+1\right)}=3\)
Ta có
1/2<4
1/3<4
1/4<4
...
...
. ..
1/30<4
1/31<4
=>1/2+1/3+1/4+...+1/31<4
Mình làm đại cx ko bk đúng hay sai đâu nha
tự vẽ hình
a, Xét t/g ABM và t/g ACM có:
AB=AC(gt),MB=MC(gt),AM chung
=>t/g ABM = t/g ACM (c.c.c)
b, Vì AB=AC => t/g ABC cân tại A
=>góc B = góc C = 52 độ
c,Ta có: góc AMB= góc AMC (t/g ABM = t/g AMC)
Mà góc AMB + góc AMC = 180 độ
=>góc AMB = góc AMC = 180/2 = 90 độ
=>AM _|_ BC
d, Xét t/g EBM và t/g FCM có:
MB=MC(gt),góc EMB = góc FMC (đối đỉnh), ME=MF (gt)
=>t/g EBM = t/g FCM (c.g.c)
=>góc EBM = góc FCM (2 góc t/ứ)
Mà góc EBM = góc ACB (câu b)
=>góc ACB = góc FCM
=>CB là tia p/g của góc ACF
\(f\left(x\right)=x+\frac{1}{x}\)
\(f\left(-x\right)=-x+\frac{1}{-x}=-x-\frac{1}{x}\)
=> \(-f\left(-x\right)=-\left(-x-\frac{1}{x}\right)=x+\frac{1}{x}\)
Vậy \(f\left(x\right)=-f\left(-x\right)\)