K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 12 2016

Ta có:

\(4a^2-15ab+3b^2=0\)

\(4a^2+3b^2=15ab\)

Ta lại có: 

\(T=\frac{5a-b}{4a-b}+\frac{3b-2a}{4a+b}\)

\(T=\frac{\left(4a+b\right)\left(5a-b\right)+\left(4a-b\right)\left(3b-a\right)}{16a^2-b^2}\)

\(T=\frac{12a^2+15ab-4b^2}{16a^2-b^2}\)

\(T=\frac{12a^2+4a^2+3b^2-4b^2}{16a^2-b^2}\)

\(T=\frac{16a^2-b^2}{16a^2-b^2}\)

\(T=1\)

30 tháng 12 2016

Bạn thiiện hổi hãy sủa lại đề cho chuẩn:

lớp 8 rồi đùng viết như lớp 3 nữa

30 tháng 12 2016

b)   ( 2x - 3 ) - ( 3 - 2x )( x - 1 ) = 0

<=> ( 2x - 3 ) + ( 2x - 3 )( x - 1 ) = 0

<=> ( 2x - 3 )( 1 + x - 1 ) = 0

<=> x( 2x - 3 ) = 0

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\2x-3=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{3}{2}\end{cases}}}\)

Vậy .....

30 tháng 12 2016

a, 25x^2 - 1 - (5x -1)(x+2)=0

=> (5x)^2 - 1 + (5x-1)(x+2) = 0

=> (5x-1)(5x+1) + (5x-1)(x+2) = 0

=> (5x-1)(5x+1+x+2) = 0

=> (5x-1)(6x+3) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}5x-1=0\\6x+3=0\end{cases}}\)

31 tháng 12 2016

Ta có: SBDEC=SDBC+SDCE

=>SBDEC=(BD.AC)/2+(DA.EC)/2

=>SBDEC=(5x)/2+[(5-x)(4-x)]/2

SBDEC=(5x+20-5x-4x+x2)/2

SBDEC=(x2-4x+20)/2

SBDEC=(x2-4x+4)/2+16/2

SBDEC=(x-2)2/2+4

Vì A= (x-2)2/2 >=0=>SBDEC>=4

=> SBDEC MIN=4 =>AMIN=0=>X=2

Vậy x=2 thì SBDEC min

31 tháng 12 2016

Kết quả x=2, thì phải

30 tháng 12 2016

x^2 - 14 x + 50 

= x^2 - 14x + 49 + 1 

= ( x-7)^2 + 1

nhận xét 

(x-7)^2 .=0 

=> (x-7)^2 + 1 >0

vậy A lớn hơn 0 với mọi x

30 tháng 12 2016

thank you pn na

30 tháng 12 2016

a.\(=\frac{x}{x-y}+\frac{y}{x-y}+1=\frac{x+y+x-y}{x-y}=\frac{2x}{x-y}\)

b. \(=\frac{4}{x+2}+\frac{3}{x-2}-\frac{5x+2}{\left(x-2\right).\left(x+2\right)}\)

\(=\frac{4x-8+3x+6-5x-2}{\left(x-2\right).\left(x+2\right)}\)

\(=\frac{2x-4}{\left(x-2\right).\left(x+2\right)}=\frac{2.\left(x-2\right)}{\left(x-2\right).\left(x+2\right)}=\frac{2}{x+2}\)

k mik nhé. tks bạn nhiều

30 tháng 12 2016

a)\(\frac{x}{x-y}-\frac{y}{y-x}+1=\frac{x}{x-y}-\frac{y}{-\left(x-y\right)}+1=\frac{x+y}{x-y}+1=\frac{2x}{x+y}\)

b)\(\frac{4}{x+2}-\frac{3}{2-x}+\frac{5x+2}{4-x^2}=\frac{7}{x+2}-\frac{5x+2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\frac{2x-2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)

31 tháng 12 2016

A B C M D E F

Hình mik vẽ không có đo nên các trung điểm mik lấy đại, có thể hơi lêch một tí.

a,  Xét tam giác ABM và tam giác DCM

Ta có: AM = DM ( giả thiết)

          góc AMB = góc AMC ( đối đỉnh)

          BM = CM ( M là trung điểm BC)

Do đó: tam giác ABM = tam giác DCM ( c-g-c)

b, Ta có: tam giác ABM = tam giác DCM ( chứng minh trên)

            góc ABM = góc DCM

Mà hai góc này nằm ở vị trí so le trong.

Suy ra: AB // CD

c,Xét tam giác BEM và tam giác CFM

Ta có: góc EMB = góc FMC ( đối đỉnh)

              BM = CM ( M là trung điểm BC)

             góc BEM = góc CFM = 90 độ ( BE vuông góc AM, CF vuông góc DM)

Do đó: tam giác BEM = tam giác CFM( cạnh huyền, góc nhọn)

Suy ra:                EM = FM

Mà E, F, M thẳng hàng ( cùng thuộc AD)

Vậy M là trung điểm EF.

30 tháng 12 2016

=0 đó tớ thi rồi.

30 tháng 12 2016

         Vì \(a+b+c=2016\Rightarrow a=2016-\left(b+c\right);b=2016-\left(a+c\right);c=2016-\left(a+b\right)\)

Ta có:\(S=\frac{a}{b+c}+\frac{b}{a+c}+\frac{c}{a+b}\) 

           \(S=\frac{2016-\left(b+c\right)}{b+c}+\frac{2016-\left(a+c\right)}{a+c}+\frac{2016-\left(a+b\right)}{a+b}\)

           \(S=\frac{2016}{b+c}-1+\frac{2016}{a+c}-1+\frac{2016}{a+b}-1\)

           \(S=2016.\left(\frac{1}{b+c}+\frac{1}{a+c}+\frac{1}{a+b}\right)-3\)

           \(S=2016.\frac{1}{2016}-3\)

          \(S=-2\)

30 tháng 12 2016

Ta có:\(TH1:\left(3x+1\right)^2-\left(1-2x\right)^2=\left(3x+1+1-2x\right)\left(3x+1-1+2x\right)=\left(x+2\right)\left(5x\right)\)

            Còn ra hằng đẳng thức thì mk chịu