K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 6 2020

Văn bản Lượm tác giả là Tố Hữu sáng tác năm 1949

13 tháng 6 2020

câu thơ trên được trích từ văn bản Lượm.Tác giả Tố Hữa.Bài văn trên sáng tác năm 1949

13 tháng 6 2020

Đổi 80km=8000000cm

Tỉ lệ xích của bản đồ đó là:   4:8000000=1/2000000

Vậy tỉ lệ xích của bản đồ đó là 1/2000000

Học tốt!

                                                                                               BÀI GIẢI

Đổi : 80km = 8000000 cm

Tỉ lệ xích của bản đồ đó là:

4 : 8000000 = 1: 2000000

ĐÁP SỐ : 1 : 2000000

13 tháng 6 2020

\(\frac{3}{4}+\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{99.100}=\frac{3}{4}+1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)

\(=\frac{3}{4}+1-\frac{1}{100}=\frac{3}{4}+\frac{99}{100}=\frac{174}{100}\)

13 tháng 6 2020

SDFGHJKL;'

13 tháng 6 2020

\(\frac{3}{4}+\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+.........+\frac{1}{99.100}\)

\(=\frac{3}{4}+1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+......+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)

\(=\frac{3}{4}+1-\frac{1}{100}=\frac{87}{50}\)

13 tháng 6 2020

giải giúp mình với ạ

13 tháng 6 2020

Ta xét ( 4n + 2 ; 6n + 1 ) = ( 6n + 1 - ( 4n + 2 ) ; 4n + 2 ) 

= ( 2n - 1; 4n + 2 ) = ( 4n + 2 - ( 2n - 1 ); 2n - 1 ) 

= ( 2n + 1 ; 2n - 1) 

= ( 2n + 1; 2n + 1 - ( 2n - 1) ) 

= ( 2n + 1; 2 ) 

= 1

=> 4n + 2 và 6n + 1 là hai số nguyên tố cùng nhau 

=> 4n+2/6n+1 là phân số tối giản.

13 tháng 6 2020

a, 60%x + 2/3x =1/3.6 1/3

3/5x +2/3x =1/3.19/3

x.(3/5+2/3)=19/9

x.(9/15+10/15)=19/9

x.19/15=19/9

x=19/9:19/15

x=15/9 

Vậy x=15/9

b,3.(3x-1/2)^3 +1/9=0

3.(3x-1/2)^3= -1/9

(3x-1/2)^3= -1/9:3

(3x-1/2)^3= -1/27

(3x-1/2)^3=(-1/3)^3

3x-1/2= -1/3

3x= -1/3-1/2

3x= -2/6+(-3/6)

3x= -5/6

x= -5/6 :3

x=-5/18 

Vậy x=-5/18

13 tháng 6 2020

-5.(x+1/5) -1/2.(x-2/3)=3/2x-5/6

-5x + (-1) -1/2x -1/3=3/2x-5/6

-5x-1/2x-3/2x=1+1/3-5/6

x.(-5-1/2-3/2)= 6/6+2/6+(-5/6)

x.(-10/2+(-1/2)+(-3/2))=3/6

x.6/2=1/2

x=1/2:6/2

x=1/6

Vậy x = 1/6

13 tháng 6 2020

3.(x-1/2) -5(x+3/5)=-x+1/5

3x - 3/2 -5x +3 = -x+1/5 

3x-5x+x= 3/2-3+1/5

x.(3-5+1)=15/10 + (-30/10)+2/10

x.(-1)= -13/10

x = -13/10 : (-1)

x=13/10

vậy x=13/10