Cho a-b=2.Tính giá trị biểu thức A=a3-b3-6ab
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
5x2 + 5y2 + 8xy + 2y - 2x + 2 = 0
=> (4x2 + 4y2 + 8xy) + (x2 - 2x + 1) + (y2 + 2y + 1) = 0
=> 4(x + y)2 + (x - 1)2 + (y + 1)2 = 0
Mà 4(x + y)2 , (x - 1)2 , (y + 1)2 lớn hơn hoặc bằng 0.
=> 4(x + y)2 = (x - 1)2 = (y + 1)2 = 0
=> x + y = x - 1 = y + 1 = 0. => x - 2 = -1
M = ( x +y ) 2013 + ( x - 2 ) 2014 + ( y + 1 )2015 = 02013 + (-1)2014 + 02015 = 1
\(\left(x-1\right)^2+\left(y+1\right)^2+2\left(x+y\right)^2=0\)
Suy ra \(x=1,y=-1\). Tới đây bạn tự giải tiếp nha.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\left(x+4\right).\left(x^2-4x+16\right)=x^3-4x^2+16x+4x^2-16x+64\) \(64\)
\(=x^3+64\)
hoặc \(\left(x+4\right).\left(x^2-4x+16\right)=x^3+64\) ÁP Dụng hằng đẳng thức
\(b,\left(x-3y\right).\left(x^2+3xy+9y^2\right)=x^3-27\)
a) (x+4).(x^2-4x+16)
= (x+4).(x^2-x.4+4^2)
= x^3+4^3
= x^3+64
b) (x-3y).(x^2+3xy+9y^2)
= (x-3y).(x^2+x.3y+(3y)^2)
= x^3-(3y)^3
= x^3-27y^3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn ngonhuminh, đáp án là \(8\) chứ.
Đặt \(P\left(x\right)=\left(x+5\right)^3\). Sau khi chia cho \(x+3\) được thương là \(Q\left(x\right)\) và dư \(r\) nên ta viết:
\(P\left(x\right)=\left(x+3\right)Q\left(x\right)+r\).
\(P\left(-3\right)=r=\left(-3+5\right)^3=8\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giả sử \(\overline{abcd}>\overline{efgh}\). Khi đó \(a>e\) nên suy ra \(b>f,c>g,d>h\).
Gọi \(x^2=\overline{abcd},y^2=\overline{efgh}\) thì \(x^2-y^2=\overline{nnnn}\) (số có 4 chữ số giống nhau).
Ở đây cần chặn \(32\le x,y\le99\)
Trường hợp 1: \(x^2-y^2=1111=11.101\)
Giải được \(x=56,y=45\). Suy ra \(\overline{abcd}=3136,\overline{efgh}=2025\) (nhận được).
Các trường hợp còn lại giải tương tự.